ใจแม่แทบขาด ลูกน้อย 8 ขวบ ป่วยโรคร้าย ต่อสู้มา 2 ปีจนเงินหมดสิ้นหนทางโรคลุกลามวันต่อวันร้องทุรนทุรายต้องใช้มอร์ฟีนช่วย วอนโซเชียลต่อชีวิต!!

Publish 2017-07-21 16:15:05

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ รักฉันนั้น เพื่อเธอ ได้โพสต์เรื่องราวของเด็กชายอายุ 8 ปี ป่วยเป็นมะเร็งก้อนเนื้อในช่องท้อง ต่อสู้รักษามากว่า 2 ปีแล้ว ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนครอบครัวไม่มีกำลังพอที่จะรักษาเลยขอความช่วยเหลือผ่านสื่อโซเชียล โดยระบุว่า...

วอนผู้ใจบุญค่ะ ช่วยเหลือน้องเค้าด้วยค่ะเรื่องค่ารักษาพยาบาลเกี่ยวกับเรื่องของมะเร็งก้อนเนื้อในช่องท้อง ตอนนี้น้องอายุ 8 ปีครึ่ง น้ำหนัก 17 กิโล หลังฉายแสงน้องกินข้าวได้น้อยลง น้องรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎ มาแล้วเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 3 ค่ะ และ 2 ปีที่ผ่านมาน้องเค้าได้รับการผ่าตัดมาแล้วถึง 2 ครั้ง และใช้สิทธิ์ 30 บาทมาโดยตลอดซึ่งแม่จ่ายส่วนเกินสิทธิ์เองแต่ ณ.เวลานี้น้องเค้าไม่สามารถผ่าซ้ำได้อีกเนื่องจากเพิ่งผ่าตัดครั้งที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2560 จะมีความเสี่ยงมากกับเด็ก ตอนนี้ก้อนเนื้อในช่องท้องโตไวมากหลังจากที่ผ่าตัดมา ก้อนเนื้อใหญ่เกือบประมาณ 10 ซม. และที่แย่ไปกว่านั้นคือลุกลามไปที่กระดูกสันหลังถึง 3 จุด และเจาะไขสันหลังมาแล้วพบว่าเจอเซลล์ตายจำนวนมาก เด็กไม่สามารถให้เคมีบำบัดโดยการใช้สิทธิ์ได้แล้วค่ะ เนื่องจากเด็กได้รับเคมีบำบัดมาแล้วถึง 2 ครั้งทั้งก่อนและหลังการผ่าตัด ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่แม่จะต้องจ่ายเงินสดเองกับคีโมตัวนี้ คุณหมอแจ้งยอดไว้ถึง 102,000.- ซึ่งหนักสำหรับแม่ค่ะ ทางคุณหมอก็หาทางแก้ปัญหาให้โดยการให้หักจ่ายเดือนละ 17,000.- แม่สู้ไม่ไหวค่ะยอดเงินสูงเกินกำลังแม่ค่ะเพราะต้องจ่ายเป็นยอดระยะยาว ซึ่งวันข้างหน้าแม่ก็ไม่รู้ค่ะว่าจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายและค่ารักษาเพิ่มขึ้นอีกเท่าไหร่ และเมื่อไหร่อาการเค้ากำเริบ เค้าจะปวดมากร้องทุรนทุรายขนาดต้องใช้มอร์ฟีนทางการแพทย์ช่วยในการรักษาค่ะเค้าทรมานทุกครั้งค่ะที่ก้อนเนื้อโตและกดทับเส้นประสาทของเค้า จึงจำเป็นต้องใช้เคมีบำบัดช่วยในการรักษาค่ะ


แม่เองก็ไม่รู้ว่าเค้าจะอยู่กับเราได้อีกนานแค่ไหน จะหายเป็นปกติแล้วมีโอกาสได้เติบโตเป็นหนุ่มเหมือนเด็กคนอื่นๆรึป่าวตอนนี้แม่รู้แค่ว่า หากเค้ายังใช้ชีวิตสู้อยู่กับแม่ แม่ก็สู้ค่ะ จึงขอผ่านสื่อนี้ถึงผู้ที่มีจิตศรัทธาเมตตาต่อเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งคนนี้ด้วยค่ะ 2 ปีที่ผ่านมาแม่รักษาลูกเองมาโดยตลอดจนกระทั่งถึงปีนี้ แม่ไม่มีทางเลือกค่ะ จึงขอความช่วยเหลือผู้ที่มีจิตเมตตาต่อเด็กด้วยค่ะ

เลขที่ บช.นี้จะเป็น บช.ค่าใช้จ่ายในการรักษาของน้องโดยตรงค่ะ ด.ช.ธนสิทธิ์ ณัฐสิมากุล (น้องไอซ์ค่ะ) บช.เลขที่ 020208019503 ธ.ออมสิน นางพัทธ์ธีรา ณัฐสิมากุล (มารดาโดยชอบธรรมค่ะ) ขอขอบคุณในน้ำใจของผู้ใจบุญทุกท่านค่ะ ติดต่อ 093-9869028 ค่ะ

 

ขอบคุณ : รักฉันนั้น เพื่อเธอ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน