ปรบมือให้เลย !! "ตำรวจ" ดีๆเเบบนี้ต้องชื่นชม..ใส่ใจเข้าถึง"ประชาชน"!!พร้อมบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ...จัดมอเตอร์ไซค์ รับ-ส่งจุดต่างๆฟรี!!

Publish 2017-07-20 22:01:28

    

   ตำรวจสายตรวจ 5 กก.1 บก.จร. ได้กำเนิดโครงการเพื่อสังคม กับบริการรับส่งประชาชนเดินทางไประยะสั้น ณ ศูนย์กลางจากประตูเทวาภิรมย์ หรือแยกท่าช้าง ไปไกลที่สุดคือกองสลาก วงเวียน รด. รวมทั้งมีการตั้งจุดประชาสัมพันธ์ เเก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ  คอยชี้เเจงเเนะนำเรื่องป้ายเเผนที่ เเละเส้นทางต่างๆ เพื่อสร้างความปลอดภัย

.

.

 

    
   "ตำรวจสายตรวจ 5 กก.1 บก.จร."ผุดไอเดียใช้ป้ายประชาสัมพันธ์ ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ให้สัญญาณเพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว..


วันนี้ 20 ก.ค. 60  นำโดย พ.ต.อ. ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.1 บก.จร.และ พ.ต.ท.ถนอมชล สังเกิด สว.งานสายตรวจ 5 กก.1 บก.จร. ผุดไอเดียให้ตำรวจราจร งานสายตรวจ5ฯ ที่อำนวยการจราจรบริเวณพระบรมมหาราชวัง ใช้ป้ายประชาสัมพันธ์ ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ให้สัญญาณเพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติรวมถึงประชาชนที่เดินข้ามถนนบริเวณพระบรมมหาราชวัง และสนามหลวง ทำให้สามารถจัดระบบและอำนวยการจราจรให้มีความคล่องตัวและสร้างความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

.

.

 

   จิตอาสา งานสายตรวจ 5 กก.1 จัดรถจักรยานยนต์พร้อมหมวกกันน๊อค บริการรับส่งประชาชนเดินทางไประยะสั้นๆศูนย์กลางจากประตูเทวาภิรมย์ หรือแยกท่าช้าง ไปไกลที่สุดคือกองสลาก วงเวียน รด. ภายใต้แนวคิด " จราจรไม่ได้ร้ายอย่างที่เห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด "   ต่อมา ได้เพิ่มจิตบริการ คือแนะนำเส้นทาง เรียกแท็กซี่ให้นักท่องเที่ยว ฝึกให้ ตำรวจจราจรพูดภาษาอังกฤษ สามารถสื่อสารกับนักท่องเที่ยวได้ พัฒนายกระดับการทำงาน.. 

.

.

.

.

.

.

.


.

.

.

..

.

.

.

 

ขอบคุณ

Niwat Eamkyo

ธีรพล ปลื้มถนอม 

.

.

.

.

.

.

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร