ไม่โทษกัน !?!? วิษณุ พูดแล้ว หลัง ยิ่งลักษณ์ ยื่นคำร้อง ศาลรธน.ตีความม.5 ...เป็นอย่างนี้ชัดเจนหายสงสัย

ไม่โทษกัน !?!? "วิษณุ" พูดแล้ว หลัง "ยิ่งลักษณ์" ยื่นคำร้อง ศาลรธน.ตีความม.5 ...เป็นอย่างนี้ชัดเจนหายสงสัย

Publish 2017-07-20 15:40:51

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 20 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรับมนตรี ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความกระบวนการพิจารณาคดีจำนำข้าวว่ามาตรา 5 ของพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจาณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พ.ศ.2542 ขัดรัฐธรรมนูญปี 2560 หรือไม่ว่า  ถือเป็นสิทธิ์ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ขึ้นอยู่กับศาลจะพิจารณาว่าสมควรต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่
หากศาลเห็นสมควรต้องยื่นตีความ การสืบพยานต้องดำเนินต่อไป แต่ยังพิพากษาไม่ได้ ต้องรอคำวินิจฉัย เมื่อถามว่า หากผลวินิจฉัยระบุว่ามาตรา 5 ขัดรัฐธรรมนูญ

 


หลักฐานใหม่ที่อัยการยื่นเพิ่มเติมต้องเอาออกจากสำนวนหรือไม่นายวิษณุ กล่าวว่า หากศาลบอกว่าขัดก็ควรจะเป็นเช่นนั้น เมื่อถามว่าจะทำให้กระบวนการพิจารณาล่าช้าออกไปหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า กระบวนการมันต้องเป็นเช่นนั้น เมื่อเราให้โอกาสเขา ก็ต้องว่าไปตามกระบวนการ ไม่โทษกันว่าช้า เป็นเรื่องกระบวนการ แต่สุดท้ายขึ้นอยู่กับว่าศาลจะรับคำร้องและส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ