อนิจจาโลกนี้ช่างโหดร้าย!!! ด.ช.วัย5ขวบ ต้องเผชิญหน้ากับโรคร้าย...ความหวังสุดท้ายที่ครอบครัวอยากเห็นรอยยิ้มที่สดใส! วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ!?!

Publish 2017-07-17 20:52:09

วันที่ 17 ก.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "คนใต้.คอม " ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ของ ด.ช. ภูริภัทร จันทร์เสถียร หรือ น้องเบส ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งในสมอง ต้องฉายแสงในการรักษาโดยมีค่าใช้จ่ายในการรักษาเยอะพอสมควร ซึ่งทางครอบครัวของน้องเบส ได้หาเงินมาใช้จ่ายไม่ทันรวมทั้งค่าเดินทางที่ต้องไปรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลในทุกอาทิตย์ จึงวอนผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ ทั้งนี้ผู้โพสตืได้ระบุข้อความว่า...ต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก ขอยืนยันว่าเรื่องจิงค่ะ ((#ชื่อเฟส Nong Bee Prachumthong ))
วันนี้น้องเบส หรือ ด.ช. ภูริภัทร จันทร์เสถียร มาขอบอกบุญกับเพื่อนๆทุกคนหน่อยค่ะเพื่อขอความช่วยเหลือไปยังเพื่อนๆทุกคนที่มีเมตตาและสงสารน้องเบสคือตอนนี้น้องเบสอายุ5 ปี11เดือนแล้วคะ ป่วยด้วยโรคมะเร็งในสมองวิธีการรักษาน้องคือผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อนั้นออกและยังมีก้อนเนื้ออีกส่วนหนึ่งที่หมอไม่สามารถเอาออกมาได้เพราะติดกับก้านสมองอันตรายถึงชีวิตได้หมอจึงให้ไปรักษาตัวที่ รพ ม.อ หาดใหญ่ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัวต่อที่ รพ ม.อ หาดใหญ่ เพื่อที่จะฉายแสงในการรักษาขั้นตอนต่อไปซึ่งมีค่าใช้จ่ายเยอะพอสมควร

....ซึ่งหมอบอกว่าถ้าได้รับการรักษาตามขั้นตอนโอกาสที่จะอยู่รอดพ้น5ปีมีโอกาส 60-70%รวมๆของน้องคือนอนพลิกซ้ายพลิกขวาได้อย่างเดียวนั่งไม่ได้เดินไม่ได้ กินข้าวด้วยตัวเองไม่ได้ควบคุมตัวเองไม่ได้ เหมือนเด็กปกติแต่ครอบครัวของเราก็มีความเชื้อว่าความรักที่พ่อกับแม่มีให้จะทำให้น้องมีกำลังใจสู้กับโรคที่น้องเป็นและอยู่กับครอบครัวไปนานๆ น้องเบสเค้าชอบเล่นกีฬาฟุตบอลมาก เค้าบอกมาตลอดระยะที่ผ่านมาว่าเค้าอยากกลับไปเล่นฟุตบอลอีกครั้ง 


น้องเบสคือความหวังสุดท้ายที่ครอบครัวอยากเห็นรอยยิ้มที่สดใสของน้องอีกครั้ง ครอบครัวของน้องทำงานแค่คนเดียวและค่าใช้ก็เยอะมาก ไหนจะค่าห้องค่าน้ำค่าไฟค่าแพมเพิส ค่าเดินทางไปรักษาตัวที่ ม.อ หาดใหญ่ในทุกอาทิตย์ เดือนๆแทบไม่ได้ใช้เลยแต่เราก็สู้เพื่อลูกทางครอบครัวจึงหาเงินมาใช้จ่ายไม่ทันในการรักษาน้องโดยขอความช่วยเหลือมายังเพื่อนๆถ้ามีใครสนใจอยากร่วมทำบุญให้น้องเบสก็ช่วยเหลือได้นะคะแล้วแต่ศรัทธาถ้าเพื่อนๆสนใจจะช่วยเหลือให้ติดต่อมาได้นะคะ ......093-6847938หรือผ่านทางหมายเลขบัญชีได้คะ บ.ช. 779-039394-4 ธ.กรุงไทย คุณ กนกวรรณ ประชุมทอง
ขอรับรองว่าข้อความข้างบนเป็นจริงทุกประการค่ะ ช่วนแชร์กันต่อๆด้วยนะคะ #ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณที่มา คนใต้.คอม / Nong Bee Prachumthong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน