โก อินเตอร์ฯสหรัฐฯเชิญ บิ๊กแดง เยือนอเมริกาอีก อบรมหลักสูตร War College  สำหรับผู้นำทหาร รับภัยคุกคาม ยุคใหม่มะกันให้ความสำคัญ บิ๊กแดง

โก อินเตอร์ฯสหรัฐฯเชิญ "บิ๊กแดง" เยือนอเมริกาอีก อบรมหลักสูตร War College สำหรับผู้นำทหาร รับภัยคุกคาม ยุคใหม่มะกันให้ความสำคัญ บิ๊กแดง

Publish 2017-07-17 11:15:58

โก อินเตอร์ฯสหรัฐฯเชิญ "บิ๊กแดง" เยือนอเมริกาอีก อบรมหลักสูตร War College  สำหรับผู้นำทหาร รับภัยคุกคาม ยุคใหม่มะกันให้ความสำคัญ บิ๊กแดง

มีรายงานว่า Pentagon กระทรวงกลาโหม สหรัฐอเมริกา เชิญ  บิ๊กแดง พลโท อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค1 ไปที่กรุงWashington DC. เพื่ออบรมหลักสูตร ของ War College สำหรับผู้นำทหาร  ในเรื่องภัยคุกคามในหลายรูปแบบในโลกสมัยใหม่  เป็นเวลา 10วัน  โดยเดินทาง ตั้งแต่14กค. ที่ผ่านมา แล้วจะกลับในสัปดาห์หน้า

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อ เดือนมีนาคม.ที่ผ่านมา ทบ.สหรัฐฯ ก็เชิญ พลโทอภิรัชต์ และนายทหาร ระดับ ผู้บัญชาการกองพล ผบ.หน่วย จนถึงระดับกรม ไปเยือนสหรัฐฯ เยี่ยมชมหน่วย มาแล้ว เกือบ2 สัปดาห์ โดยที่สหรัฐฯ ไม่ได้เชิญ ผู้นำทหารไทยในลักษณะนี้ มานานหลายปีแล้ว
 
ทั้งนี้ เป็นการ สะท้อนให้เห็นว่า สหรัฐฯให้ความสำคัญ กับกองทัพไทย แม้จะเป็นช่วงรัฐประหาร. โดยเฉพาะ กับ พลโทอภิรัชต์. ที่มีบทบาทในกองทัพ และถูกคาดหมายว่า โผโยกย้ายนี้ จะขึ้น ผช.ผบ.ทบ. แล้ว เตรียม ขึ้นเป็น ผบ.ทบ.คนต่อไป
 


นอกจากนี้ สหรัฐฯ ก็เชิญ บิ๊กปุย พลเอกสุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผบ. ทหารสูงสุด ไปเยือนสหรัฐฯ ในฐานะศิษย์เก่าดีเด่น ของ รร.เสธ.Leavenworth และ ประชุม Chief of Defence Forces  ของ United Nations อีกด้วย ตั้งแต่ สัปดาห์ที่แล้ว และกลับมา เมื่อ16กค.ที่ผ่านมา ด้วย

ขอบคุณ FB Wassana Nanuam

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน