โคตรอุจาดตา...ไอ้หื่นตัณหากลับ !!! สาวแฉคลิป "วินมอเตอร์ไซค์"งัด"ของลับ"มาขัดโชว์กลางถนน ถ้าเกิดมีอารมณ์ตอนรับลูกค้าจะอันตรายขนาดไหน (คลิป)

Publish 2017-07-15 09:10:10

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Runpiya Tantai ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่มีคนขับวินเมอเตอร์ไซค์ที่จู่ๆก็งัดเอาของลับออกมาขัดโชว์เธอกลางถนนในตอนกลางวัน แถมยังเห็นว่าเธอยกกล้องขึ้นมาถ่ายแต่ก็ยังไม่สนใจ ยังโชว์ของลับต่อไปโดยเธอระบุข้อความว่า สังคมสมัยนี้ !!!!! อาจได้โล่ โรคจิต วิตปริต ไม่รู้จักที่จักทาง ..... มาชักไข่ให้ดูผิดคนแล้วค่ะลุง !!!! #ใครเจอมอไซร์รับจ้างจะไปไหนมาไหนกรุณาดูดีๆค่ะ #เตือนภัยคนที่นั่งมอไซร์รับจ้างบ่อยๆๆ #ด้วยความหวังดี #นี้แค่มาชักให้ดูน่ะ #ถ้าเค้าเกิดมีอารมณ์ตอนรับลูกค้าอยู่จะเป็นยังไง


เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าการกระทำของวินมอเตอร์ไซค์คนดังกล่าว และยังแห่แชร์คลิปไปมากกว่า1000ครั้ง 

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าว่าสามารถจับกุมตัววินมอเตอร์ไซค์คนที่อยู่ในคลิปได้แล้ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต

โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมายตามประมวลกฎหมายอาญา  มาตรา 388 

มาตรา 388  ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท
[อัตราโทษ แก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) พ.ศ. 2558]

แต่ทว่างานนี้ตามกฏหมายแล้วผู้ถ่ายคลิปอาจมีสิทธิเป็นผู้กระทำความผิดได้เช่นกัน ซึ่งตามพรบ.คอมพิวเตอร์ 2550

มาตรา 14 นำเข้า/ปลอม/เท็จ/ภัยมั่นคง/ลามก/ส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ : ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้  ต้องระวางโทษจำคุก

ไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

1.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์   ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน   หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์   อัน เป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

2.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

3.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด  ๆ   อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร   หรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

4.นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ  ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชน   ทั่วไปอาจเข้า ถึงได้

5.เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ตาม (1) (2) (3) หรือ (4)

 

อย่างไรก็ตามเราควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทและหมั่นสังเกตสิ่งรอบตัว และตั้งสติเพื่อรับมือเรื่องราวหรือเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้น เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตของเราเอง

 

 

 

ขอบคุณ Runpiya Tantai ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล