เหี้ยมเกินคน !!! เจ้าของสุดช้ำน้ำตาเป็นสายเลือด หมาถูกวางยาเบื่อตายเรียบทั้งครอบครัว ส่วนคนทำสาวไปสาวมาเจอคดีเก่าซุกไว้อีก !

Publish 2017-07-14 13:21:30

วันที่ 12 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้แชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อครอบครัวสุนัขทั้ง4ถูกวางยาเบื่อโดยเพื่อนบ้านจนตายหมด เจ้าของสุดช้ำใจเพราะเลี้ยงด้วยความรักเหมือนลูก
แจ้งความวางยาเบื่อในป่าอ้อย ตายเรียบสี่ชีวิต 

สาวไปสาวมาเจออีกสองคดี ต่างกรรมต่างวาระวางยาเบื่อหมาจร และตามมายิงหมาจรสิ้นใจตายถึงหน้าบ้าน

ต.หนองงูเหลือม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เจ้าของหมาทั้งสี่ไปซื้อบ่อปลา ทำมาหากินสุจริตอยู่กับครอบครัว เลี้ยงน้องหมาสี่ตัว ถังทอง หมี ทองแดง และมารวย ด้วยความรักราวกับลูก ปล่อยวิ่งเล่นในบริเวณสวน ไม่มีรั้วรอบขอบชิด ประสาเด็กบ้านสวน ส่วนเพื่อนบ้านข้างๆกันปลูกผัก อีกฟากทำไร่อ้อยและเลี้ยงไก่ อยู่ห่างไกลบ่อปลากว่าห้าร้อยเมตร

วันร้ายคืนร้าย...เจ้าของไร่อ้อยก็ตามมายิงหมาจร จนสิ้นใจตายที่หน้าสวนของเจ้าของบ่อปลาหาว่าไปกัดไก่เขา ไม่นับหมาจรวิ่งน้ำลายฟูมปากมาจากด้านไร่อ้อย ล้มลงสิ้นใจอีกไม่รู้กี่ศพต่อกี่ศพ

และแล้ว วันร้ายคืนร้ายของน้องหมาทั้งสี่ ก็มาถึง...ญาติเจ้าของไร่อ้อยมาเล่าว่า ได้รับการบอกกล่าวให้ผูกหมาของตนไว้เพราะจะวางยาเบื่อหมา พ่อตาไม่ได้คิดอะไร เพราะหมาทั้งสี่ไม่ใช่หมากัดไก่ และไม่ได้วิ่งไปไหนไกลบ้าน

เหตุในบริเวณพื้นที่สวนและบ่อปลา ก็มีทั้งหมู เป็ด ไก่เป็นเพื่อนเล่นอยู่กับหมามากมายแต่น้องหมาทั้งสี่ก็ต้องสิ้นใจอย่างทรมานเพราะยาเบื่อจนได้
เนื่องจากมีคนเอาไก่ย่างไม้ละห้าบาทมาวางไว้เป็นจุดๆถึงที่ ในบริเวณเส้นทางป่าอ้อยใกล้บ่อปลา !

เจ้าของเสียใจอย่างสุดซึ้ง แจ้งร้องเรียน WDT เพราะมั่นใจว่าไม่ใช่หมาของตนแน่นอน ที่ไปก่อเหตุอะไรก็ตามในที่ของคนอื่น ทั้งสี่เป็นแค่หมาสวนที่ได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรัก วิ่งเล่นไปมาอยู่ในบริเวณรอบสวนและบ่อปลาโดยไม่เคยสำเหนียกว่าจะมีภัยอันตรายใดมากล้ำกราย

WDT ประสาน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมือง นครปฐม กรุณาส่งร้อยเวรลงพื้นที่ด่วน เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บหลักฐาน เศษไก่ย่างคลุกยาเบื่อที่ถูกนำมาวางล่อไว้เป็นจุดๆท้ายไร่อ้อย เพื่อเจตนาทารุณกรรมสัตว์พร้อมบันทึกรับการแจ้งความคดีอาญากล่าวหาผู้ต้องสงสัย นัดสอบปากคผู้เสียหายและพยานในวันรุ่งขึ้น

WDT จัดเพิ่มให้อีกสองคดี ทารุณกรรมสัตว์ต่างกรรมต่างวาระ เหตุเจ้าของหมาและเจ้าของบ่อปลาเป็นพยานเห็นคนยิงหมาจรต่อหน้าต่อตาเมื่อราวหนึ่งปีก่อน รวมทั้งการวางยาเบื่อหมาจรที่วิ่งหนีมาสิ้นใจตายถึงหน้าบ้าน

จะหมาหรือคน สัตว์น้อยใหญ่หรือมนุษย์หน้าไหนก็มีสิทธิ์ที่จะอยู่ในแผ่นดินนี้เหมือนกันต่างกันแค่มนุษย์มีปัญญามากกว่าสัตว์เพียงแค่รู้จักจำกัดขอบเขตและยึดครอง เป็นเจ้าข้าวเจ้าของแผ่นดินแต่เพียงผู้เดียวด้วยอำนาจเงินตรา แต่สัตว์ไม่รู้...และไม่มีวันรู้...ว่าการเข้าไปในเขตหวงห้ามของใคร จะมีโทษถึงตาย !

ติดตามคดีวางยาเบื่อโหด ที่นำพาไปสู่คดีทารุณกรรมในอดีต ต่างกรรมวาระอีกสองคดีกันครับ

RIP เด็กบ้านสวน...ถังทอง หมี ทองแดง และมารวย...ที่ยังหาซากไม่เจอ ฝากหนูไว้กับแผ่นดินนะหมาน้อย

ขอบคุณ
พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมือง นครปฐม
พ.ต.ท.ปรีชา วงค์จรัสเกษม รองผกก.สอบสวน สภ.เมือง นครปฐม
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย


 

อ้างอิง WATCHDOG THAILAND ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล