ขอยกย่องหัวใจผู้กล้า !!! หนุ่มพนักงานรถไฟ"ยอมเสียขาหนึ่งข้าง" กระโดดช่วยเหลือชีวิตคุณป้าขณะข้ามทางรถไฟ...นี่แหละฮีโร่ตัวจริง

Publish 2017-07-10 12:56:13

วันที่ 10 ก.ค. 2560 เพจ อ้ายจง ได้แชร์เรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงอยู่บนโลกโซเชียลของจีน เมื่อมีหนุ่มพนักงานรถไฟคนหนึ่งเสียสละกระโดดเข้าช่วยเหลือคุณป้าคนหนึ่งให้พ้นอันตรายขณะข้ามทางรถไฟ ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บจนต้องสูญเสียขาไป1ข้าง

โดยทางเพจ อ้ายจง  ระบุว่า ชาวจีนยกย่อง หนุ่มพนักงานรถไฟ ฮีโร่ตัวจริง ยอมเสียขาหนึ่งข้าง กระโดดช่วยเหลือป้าชาวจีนวัย 68ปี ให้พ้นอันตราย ขณะข้ามทางรถไฟ

สวูเฉียนไข่ พนักงานรถไฟของจีน วัย 29ปี ต้องเสียขาหนึ่งข้าง จากเหตุการณ์กระโดดลงจากรถไฟเพื่อช่วยคุณป้าชาวจีนวัย 68 ปี ที่กำลังเดินข้ามทางรถไฟในขณะมี่รถไฟขบวนนั้นกำลังวิ่งมาพอดี โดยห่างเพียง 4-5 เมตรเท่านั้น

โดยวันที่ 6 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ณ สถานีรถไฟหรงชาง เมืองฉงชิ่ง "สวูเฉียนไข่" กำลังสับเปลี่ยนขบวนรถไฟส่งสินค้า เขาเห็นคุณป้าพอดี จึงได้ตะโกนบอกคุณป้าพร้อมเบรกรถไฟ แต่ด้วยระยะทางที่กระชั้นชิดมาก ทำให้ไม่สามารถเบรกได้ทันที และเนื่องด้วยคุณป้ามีปัญหาทางการได้ยิน ไม่ได้ยินเสียงรถไฟและเสียงของเขา เขาจึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยคุณป้าจนพ้นอันตราย

คุณป้าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนสวูเฉียนไข่ ฮีโร่ในครั้งนี้ ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักที่ขาขวา จึงต้องตัดขาทิ้ง


ในขณะที่เขารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล คุณป้าและครอบครัวได้มาเยี่ยมเขา และคุกเข่าต่อหน้าเพื่อกล่าวคำขอบคุณ โดยเขาได้กล่าวกับคุณป้าและครอบครัวว่า "ผมเคยเป็นทหาร แม้ตอนนี้จะปลดประจำการ ผมก็ยังคงเป็นชายชาติทหาร ผมมีเพื่อนที่เป็นทหารหลายคน หากเขาเป็นผม พวกเขาก็ต้องทำแบบที่ผมทำ ผมไม่เสียใจเลย แม้ต้องเสียขา"

ทั้งนี้ทางสถานีรถไฟหรงชาง เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลของเขาทั้งหมด และจะส่งเรื่องไปยังทางการเพื่อขอเงินช่วยเหลือ ตอบแทนความดีของสวูเฉียนไข่ในวีรกรรมครั้งนี้ด้วย

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ ชาวจีนต่างชื่นชมและยกย่องให้เขาเป็นฮีโร่ตัวจริง

 

 

 

อ้างอิง อ้ายจง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล