คนไทยงงหนักมาก!! เผยบทลงโทษ กลุ่มรุ่นพี่ มหาลัยดังภาคอีสานรับน้องเนื้อแนบเนื้อ?? คนโพสต์ภาพแฉถูกลงโทษหนัก!! ส่วนรุ่นพี่โทษเบาหวิว..

Publish 2017-07-07 13:00:51

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์รูปภาพกิจกรรมการรับน้องที่ไม่เหมาะสม ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา ในกิจกรรม ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน ที่ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีภาพของนักศึกษารุ่นพี่ให้นักศึกษารุ่นน้อง ชาย และหญิงหลายคนจับคู่กัน และให้เอาหน้าผาก แก้ม และคางชนกัน จนถูกคนจำนวนมากในสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จนทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมฐานานุศักดิ์ อาคาร 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา ผู้ปกครองของนักศึกษาสาวที่อยู่ในรูปภาพที่แชร์กันในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นนายทหารสังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสาน ได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา เพื่อฟังผลการสอบสวนจากคณะกรรมการในเรื่องดังกล่าว โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชูชัย ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ได้ชี้แจงถึงผลการสอบสวนว่า


 ทางคณะกรรมการสอบสวนได้พิจารณาบทลงโทษนักศึกษาที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยมีนักศึกษาที่เกี่ยวข้อง 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

กลุ่มที่ 1 นักศึกษาที่เป็นคนนำรูปภาพไปโพสต์ในโลกออนไลน์ มีจำนวน 2 คน ซึ่งเป็นการกระทำที่ทำให้นักศึกษาหญิงสาวที่อยู่ในภาพเกิดความเสียหาย ถูกลงโทษตัดคะแนนความประพฤติ 10 คะแนน แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ และให้บำเพ็ญประโยชน์ 100 ชั่วโมง

 

กลุ่มที่ 2 นักศึกษารุ่นพี่ที่ควบคุมฐานกิจกรรม มีจำนวน 4 คน ถูกลงโทษตัดคะแนนความประพฤติ 5 คะแนน แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ และให้บำเพ็ญประโยชน์ 50 ชั่วโมง

 

กลุ่มที่ 3 นักศึกษาที่อยู่ในฐานกิจกรรม ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ร่วมทำกิจกรรมดังกล่าวจำนวน 40 กว่าคน ถูกลงโทษด้วยการภาคทัณฑ์ และให้บำเพ็ญประโยชน์ 50 ชั่วโมง


ขณะที่ผู้ปกครองของนักศึกษาสาวที่อยู่ในรูปภาพที่ถูกแชร์กันกล่าวว่า ตอนแรกที่เห็นภาพก็รู้สึกรับไม่ได้ แต่เมื่อสอบถามจากบุตรสาวแล้วจึงทราบว่ารูปดังกล่าวเกิดจากมุมกล้อง ซึ่งตนไม่ได้ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และพอใจกับบทลงโทษของทางมหาวิทยาลัยฯ ทั้งนี้ตนก็ขอให้ทุกฝ่ายระมัดระวังในการทำกิจกรรมให้มากกว่านี้

ซึ่งภายหลังจากทางมหาวิทยาลัยฯ ได้ชี้แจงผลการสอบสวนให้ทางผู้ปกครองของนักศึกษาสาวได้รับทราบ กลุ่มนักศึกษารุ่นพี่ที่เป็นผู้ควบคุมลงโทษนักศึกษากล่าวก็ได้นำพวงมาลัยดอกมะลิไปกราบขอขมาต่อผู้ปกครองของนักศึกษาสาวคนดังกล่าวด้วย โดยทางผู้ปกครองของนักศึกษาสาวก็ได้กล่าวให้อภัย พร้อมกับบอกให้ทุกคนตั้งใจเรียนหนังสือ และทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไปนี้ด้วยความระมัดระวังและคิดไตร่ตรองให้รอบคอบเสมอก่อนจะตัดสินใจใดๆ ซึ่งนักศึกษารุ่นพี่ก็ได้พนมมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองอีกครั้งที่ให้อภัย
 

ขอบคุณภาพ+ข้อมูลจาก Brighttv 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน