เปิดอีกมุม!!! หนุ่มถูกตร. ล้อมยิงรถ...กระสุนทะลุหลัง! แต่เรื่องราวอย่างกับหนังคนละม้วน...ท้าให้ออกมาแสดงตัวพิสูจน์ ความจริงใกล้กระจ่าง!?!

Publish 2017-07-06 14:55:39

จากกรณี ที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งได้เข้าร้องเรียนกับ ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง โดยได้เล่าเรื่องราวไว้ว่า เมื่อวันที่23 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ขณะอยู่ลานจอดรถ ของร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวแยกบางคูวัด ได้ถูกกลุ่มตำรวจออกมาจากรถแล้วใช้อาวุธปืนยิง จนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาได้เข้าแจ้งความ ตำรวจได้รับเรื่องให้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน โดยอ้างว่า ไม่มีหลักฐาน ให้ผู้เสียหายไปหาหลักฐานมาก่อน อ่านเพิ่มเติม (เหมือนงานจะเข้า!!! หนุ่มโร่แจ้ง "ทนายเกิดผล" หลังเพื่อนถูกกลุ่มผู้กอง! รุมล้อมยิงรถ...กระสุนทะลุหลัง พีคสุดตร.ไม่รับแจ้งไล่ไปหาหลักฐานมาเอง!)ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.ค.60 ในเพจเฟซบุ๊ก "Social Hunter"ได้โพสต์ข้อความจากฝั่งตร. กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี โดยได้ระบุข้อความว่า...


ฝั่งพี่ๆ ตร. กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีมาล้าวว

สวัสดีครับคุณปราย ผมอยากจะขอเพิ่มเติมรายละเอียดการเข้าจับกุมตามคลิปที่ทางเพจเสนอครับ ชุดที่เข้าปฏิบัติการเป็นชุดของกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีครับ ไม่ใช่ สภ.ปทุมธานี ตามรายละเอียดดังนี้ครับ

ต้นตอเรามีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (ปกปิด) มีการแจ้งเข้ามาว่ามีการนัดยิงกันที่ร้านที่เกิดเหตุ เราจึงได้นำกำลังไปรอดูจำนวน 1 ชุดราวๆ 10 คน ซึ่งรถเราจอดติดกับรถผู้ต้องสงสัย จากระยะเราจะเห็นว่าผู้ต้องสงสัยกระทำการอะไรบ้าง มีอาวุธอะไรบ้าง เราจึงจำเป็นต้องแสดงตัวเพื่อตรวจค้นจับกุม

จากในคลิปวิดีโอจะเห็นรถสีเทาคันแรกที่จอดอยู่ทางฝั่งซ้ายที่เมื่อมีเหตุยิงกันแล้วขับหนีออกคันแรกครับคันถัดมาเป็น รถกะบะสีดำอีกคันที่พยายามหลบหนี รถ 2 คันนี้สามารถหนีไปได้ ส่วนรถที่เราสกัดไว้ได้ทันคือ ฟอร์จูนเนอร์สีขาวซึ่งจะขับหลบหนีไปอีกทาง แต่โดนยิงยางจนไม่สามารถไปต่อได้ และภายในรถพบอาวุธปืนและยาเสพติด จำนวน 198 เม็ด และได้ทำการจับกุมไว้ที่ สภ.ปทุมธานี เพื่อรอดำเนินคดีและสืบหาผู้ต้องหาที่หลบหนีไป !!! ปล. รถต้องสงสัยวันนั้นมีหลายคันครับ

ข้อมูลจากชุดที่เข้าจับกุม !!!
ผมอยู่ในชุดที่นำกำลังไปปฎิบัติหน้าที่โดยสวมใส่เครื่องแบบตำรวจชัดเจน ซึ่งขณะที่ซุ่มดูอยู่พบเห็นการแจกอาวุธปืนอยู่บริเวณหลังรถคันที่ขับหนีออกไปคันแรกครับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงการแจกอาวุธปืนตรงกับที่สายข่าวแจ้งมาจึงทำการแสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้นจับกุมครับแต่รถคันแรกทำการขับรถหนีเนื่องจากเป็นรถที่ขนอาวุธมาแจกจ่ายให้คนในกลุ่มครับ (รถเก๋ง)

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนในกลุ่มหรือสกัดกั้นรถได้หนึ่งคัน พบทั้งอาวุธปืน พร้อมกับยาเสพติดจำนวนนึงครับและถูกดำเนินคดีที่ สภ.เมืองปทุมครับ เมื่อผู้เสียหายหรือผู้ร้องไปแจ้งความที่ สภ.เมืองปทุมธานี พนักงานสอบสวนหรือร้อยเวรได้แจ้งให้นำรถยนต์ของกลางที่ถูกยิงมาทำการตรวจแต่ผู้แจ้งไม่สามารถนำรถมาให้ตรวจวิถีกระสุนได้ครับ บอกว่าได้ขายไปแล้ว ไม่ทราบชื่อคนซื้อ และไม่สามารถติดต่อได้ และขอเวลา 7 วันเพื่อจะนำรถมามอบให้เพื่อตรวจพิสูจน์ร่องรอยวิถีการยิง แต่พอครบเวลาผู้แจ้งก็โทรมาบอกว่าไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถและไม่สามารถนำรถมาตรวจสอบได้

ชุดของผมปฏิบัติการตามหน้าที่และหลักสูตรที่เรียนมาคือ ยิงสกัดรถครับไม่ได้ยิงเพื่อหมายเอาชีวิต ถ้าตรวจวิถีกระสุนจะสามารถพิสูจน์ได้ คืนนั้นชุดของผมไปรอเกือบ ชม.กว่าตอนแรกนึกว่าแผนจะล้มจึงไม่เรียกกำลังเสริม จนกระทั่งกลุ่มผู้ต้องหามาจอดรถแนบรถชุดผมและเห็นการแจกจ่ายปืน ทางชุดผมไม่สามารถสื่อสารหรือเรียกกำลังเสริมได้เนื่องจากภายในรถมืดจะให้ทางผู้ต้องหาทราบไม่ได้ว่ามีบุคคลอยู่ภายใน ชุดผมจึงต้องตัดสินใจแสดงตัว เจ้าหน้าที่แต่งเครื่องแบบและใช้รถตำรวจมีสัญญาณไฟหลังคา ตามคลิปดังกล่าว เรามีการเตรียมการ วางแผน แม้กระทั่งชุดที่ออกปฏิบัติภารกิจครับ ครั้งนี้

อย่างไรก็ตามในเมื่อมีผู้เสียหายร้องเรียนมา ผมจึงอยากให้ออกมาแสดงตัวครับเราจะได้ตรวจสอบร่วมกัน รวมถึงรถที่ขับหลบหนีไป เพื่อตรวจร่องรอยจากการยิง

พวกผมสังกัดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีครับ
แอดมินหวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เราจะได้ข้อเท็จจริงเพื่อมาพิสูจน์กันว่าใครผิดหรือใครถูก คนทำงานจะได้มีกำลังใจสู้ต่อไป
#ปรายฟ้า


ทั้งนี้ วันที่ 6 ก.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก "เกิดผล แก้วเกิด" ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่า วันนี้จะพาผู้เสียหายในคดีที่ตำรวจยิงรถแต่ถูกคน ที่ปทุมธานี เวลาประมาณ 13.00 น.จะลงพื้นที่ สถานที่เกิดเหตุ 14.30 -15.00 น. จะพาผูเสียหายไปพบผูู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี

ขอบคุณที่มา Social Hunter / เกิดผล แก้วเกิด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ