โปรดอย่าเลื่อนผ่าน!!! หนูน้อยวัย4ขวบ ป่วยเป็นโรคดักแด้ตั้งแต่เกิด ไม่มีเงินรักษามียากินประทังความเจ็บปวดไปวันๆ ชาวเน็ตรีบแชร์ช่วยหาหมอรักษา!

Publish 2017-07-05 12:38:27

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก "บุญตา สุดโต" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดน่าสงสารของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคดักแด้หรือโรคสะเก็ดเงิน มาตั้งแต่เกิด ฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษา #โปรดอย่าเลื่อนผ่าน โปรดช่วยกันแชร์ ยิ่งแชร์จะเป็นบุญอย่างยิ่ง

ด.ญ.วราพร สมนา อายุ 4 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.17 บ.หินลาด ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งป่วยเป็นโรคดักแด้ หรือเรียกกันอีกชื่อ คือโรคสะเก็ดเงิน ด.ญ.วราพร สมนา ป่วยมาตั้งแต่แรกเกิด ไม่มีเงินรักษา เพราะฐานะทางบ้านยากจน เวลาเจ็บปวดก็พอมียาเอาไว้กิน เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดได้บ้าง เวลาหน้าร้อนหรือหน้าหนาว จะมีอาการคันไปทั้งตัว บางครั้งทำให้เด็กทนไม่ไหว ได้แต่ร้องด้วยความเจ็บปวดทรมาน ตาก็แดงปูด เส้นผมก็เริ่มหล่นหายไปเวลาหายจากอาการคัน อาการเจ็บปวดทรมาน ก็จะมีให้เห็นเป็นสะเก็ดไปทั่วร่างกาย บางครั้งไม่สามารถอาบน้ำได้ เพราะจะทำให้แสบคันไปทั้งตัว

 
#ทั้งนี้ นาย ชูชาติ กันทะมา ซึ่งเป็นตาของ ด.ญ.วราพร สมนา #ได้เล่าเหตุการณ์ว่า อยากมีเงินสักก้อน เก็บเอาไว้ เพื่อเป็นต้นทุนในการรักษาหลานรัก ให้หายเป็นปกติเหมือนกับเด็กทั่วไป เวลาลำพังตนก็ไม่มีรายได้อะไรมากนัก มีเเต่เงินเดือนคนชราภาพ พอได้เก็บไว้เป็นค่าเดินทางในการพา ด.ญ.วราพร สมนา ไปรักษาเพื่อบรรเทาอาการความเจ็บปวดได้บ้าง

นาย ชูชาติ กันทะมา ยังเล่าอีกว่า อยากให้หน่วยงานต่างๆผู้ที่อุปการะคุณ ช่วยพาหลานตนไปรักษาที เพราะบางทีตนก็ไม่มีเงินพาหลานไปรักษาอาการความเจ็บปวดทรมานนี้ได้ สำหรับท่านผู้ใหญ่ใจบุญ ที่อยากจะอุปการะคุณ ด.ญ.วราพร สมนา อายุ 4 ขวบ เพื่อจะได้มีทุนเก็บไว้ไปรักษาตัว ท่านผู้ใหญ่ใจบุญสามารถช่วยเหลือ ด.ญ.วราพร สมนา ตรงนี้ได้เลยครับ

 


#ชื่อ นาย ชูชาติ กันทะมา (เป็นตาของน้องเบล)
#ชื่อบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 511-284192-8
#เบอรโทรศัพท์ติดต่อ 083-0038226 (ตา) และ 099-0854778 (ยาย)

โปรดแชร์ต่อไปครับ ยิ่งแชร์ยิ่งได้บุญ จะเป็นบุญให้กับท่านที่แชร์เป็นอย่างมาก
#กราบขอขอบพระคุณ ผู้ที่อุปการะคุณทุกท่าน พร้อมที่จะช่วยเหลือชีวิตของเด็กน้อยคนนี้ ขอให้ท่านผู้ใจบุญทั้งหลายที่ยื่นมือเขามาช่วยเหลือ ขอให้ชีวิตและครอบครัวของท่าน ไม่เจ็บ ไม่จน ไม่ป่วย ตลอดไปด้วยเทอญ...สาธุ

ขอบคุณที่มา บุญตา สุดโต 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ