ท้าพิสูจน์ดีเอ็นเอ !!! "ทนายสงกานต์" จูงมือ "สาวแพะ ถูกจับเพราะชื่อซ้ำกัน5คน" ร้องผบ.ตร. ทวงคืนความเป็นธรรม (มีคลิป)

Publish 2017-07-04 17:42:27

นายสงกานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ประธาน เครือข่ายต่อต้านการ บ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์   พานางบังอร คำพวง ที่ชื่อซ้ำกัน 5 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิตเหตุเกิดในท้องที่สน.ประชาชื่น เข้าพบพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผบ.ตร. เพื่อช่วยเหลือหาข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรมกับนางบังอร ที่อ้างว่าตำรวจสน.จับคนร้ายผิดตัว โดยในสำนวนพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น ระบุว่าได้เกิดเหตุ สามีเก่าได้นัดนางบังอร มาหาที่ใต้ต้นไม้ริมถนนกำแพงเพชร 6 เขตจตุจักร เพื่อร่วมดื่มสุราและขอมีเพศสัมพันธ์แต่สามีใหม่ ที่มาด้วย ไม่พอใจจึงร่วมกันทำร้ายร่างกายและใช้ไม้ตีสามีเก่าจนเสียชีวิต

 
เหตุเกิดเมื่อกลางดึก วันที่ 1 กพ. 2557 ต่อมาตำรวจได้ออกหมายจับ หนึ่งในผู้ต้องหาคือ นางบังอร คำพวง และระบุชื่อเล่นว่า นางอ้อย ต่อมาตำรวจไปจับนางบังอร คำพวง ชื่อเล่นว่า อร ผู้เสียหาย ที่บ้านพักในอำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย มาดำเนินคดี เมื่อวันที่ 1 เมย. 2560 จนนางบังอรต้องไปหากู้เงินจำนวน 3 แสนบาท ประกันตัวออกร้องขอความเป็นธรรม และอ้างว่ามีพยานที่สามารถระบุได้ว่า วันเวลาเกิดเหตุ ตนพักอยู่กับสามีที่จังหวัดหนองคาย และคาดว่าที่ถูกจับกุมเนื่องจากมีคนชื่อและนามสกุล เหมือนกันถึง 5 คน อยู่ในจังหวัดหนองคาย 3 คน และจังหวัดอื่นอีก 2 คน คาดว่าตำรวจจะจับผิดตัว เพราะมีชื่อเหมือนกัน


ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่าเพื่อความเป็นธรรม กับผู้ที่มาร้องเรียน วันนี้จึงให้ตำรวจกองปราบปราม เข้าสืบสวนหาพยานหลักฐาน ในคดีนี้เพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าคนร้ายตัวจริงคือใคร พร้อมกับให้ตำรวจพิสูจน์หลักมาเก็บดีเอ็นเอ.ของนางบังอร ไปตรวจสอบกับดีเอ็นเอ.บนไม้ที่ใช้เป็นอาวุธ ว่าผลออกมาจะตรงกันหรือ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล