ควรคํานึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก ไม่ใช่มุ่งค่าปรับเป็นมาตรฐาน!!!หนังสือด่วนที่สุด ระงับการใช้เครื่องตรวจจับความเร็ว!

Publish 2017-06-21 11:57:00

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพหนังสือด่วนที่สุด โดยมีใจความว่า...

ลงนามโดย พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา โดยแจ้งไปยังผู้บังคับบัญชาสถานีตำรวจภูธรทุกแห่งในพื้นที่ ให้ระงับใช้การใช้เครื่องตรวจจับความเร็ว และกล้อง CCTV สำหรับจับกุมความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมากว่าเหตุใดจึงมีคำสั่งให้ยกเลิกใช้เครื่องตรวจจับความเร็วและกล้อง CCTV
 
ล่าสุด พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้รับการชี้แจงว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นหนังสือในหน่วยราชการและกล่าวอ้างถึงหนังสือฉบับเดิม ซึ่งผู้นำหนังสือดังกล่าวมาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียไม่ได้แนบหนังสือฉบับเดิมมาด้วย ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่า ตนมีคำสั่งให้สถานีตำรวจภูธรทุกแห่งใน จ.นครราชสีมา ยกเลิกใช้เครื่องตรวจจับความเร็ว และกล้อง CCTV

พล.ต.ต.สุภากร  ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการยกเลิก แต่เป็นการระงับใช้ชั่วคราว เพื่อปรับปรุงจุดติดตั้งเครื่องตรวจจับความเร็วและกล้อง CCTV ใหม่ ไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อน เนื่องจากถนนมิตรภาพมีสถานีตำรวจหลายแห่ง และมีกล้องวงจรปิดของทางหลวงรวมอยู่ด้วย บางจุดมีกล้องตรวจจับความเร็วถึง 5 ตัว ซึ่งซ้ำซ้อน ในขณะที่บางจุดไม่มี จึงมีแนวคิดหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อบูรณาการใหม่ โดยขณะนี้ได้ตั้งคณะทำงานแล้ว คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคมนี้ จากนั้นก็จะยกเลิกคำสั่งระงับใช้เครื่องตรวจจับความเร็วและกล้อง CCTV ซึ่งตนยืนยันว่าเป็นคำสั่งระงับใช้ชั่วคราวเท่านั้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย