รอดนอนคุก..ชั่วคราว!! พนักงานสอบสวน ให้ประกัน “ชาดา ไทยเศรษฐ์” พร้อมพวก คนละ 50,000 บาท หลังถูกสกัดจับ พบปืน เครื่องกระสุน และยาอี

Publish 2017-05-29 05:02:39

หลังจากเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.4 บก.ป. กก.1 บก.ทล.และ ส.รฟ.นครสวรรค์ ได้ตั้งจุดสกัดเพื่อตรวจค้นยานพาหนะ โดยมีเป้าหมายคือขบวนรถของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.จังหวัดอุทัยธานี จนกระทั่งเวลา เวลา 15.30 น. ขบวนรถของนายชาดา ได้ผ่านจุดสกัดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้สกัดรถไว้ได้ 8 คัน ส่วนอีกคน ได้หลบหนีจากจุดตรวจค้น เป็นรถโตโยต้า รุ่นเวล์ไฟร์ สีขาว คันหมายเลขทะเบียน 4กค-5012 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าทีจึงได้ติดตามสกัดจับได้ที่ ซอยวัดศิริวัฒนาราม (หนองกาหลง) ต.หลุมเข้า อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ห่างจากจุดสกัดประมาณ 5 กิโลเมตร ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถที่นายชาดา ไทยเศรษฐ์ นั่งมาในรถ

จากการตรวจค้นพบ ปืนซิกซาวเออร์ พี 238 ขนาด .380 ซองกระสุน 1 อัน กระสุนขนาด .380 จำนวน 6 นัดกระสุนอยู่ในรังเพลิงพร้อมใช้ เหน็บอยู่ที่เอวด้านหน้าขวามือของนายจักรกฤษ ประสิทธิ์ กระเป๋าหนังกุ๊ชชี่ สีดำลายแดงเขียว วางอยู่บนคอนโซลกลาง นายจักรกฤษ ประสิทธิ์ ผู้ขับรถรับว่าตนเองเป็นผู้ถือให้นายธาดา

 

ปืนซิกซาวเออร์ รุ่นพี 228 ขนาด 9 มม.พร้อมแมกกาซีน กระสุนขนาด 9 มม.13 นัด อยู่ในรังเพลิง ปืน เอสทีไอ ขนาด 11 มม.ซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 11 มม.มีทะเบียน พร้อมกระสุนปืน 7 นัด ในรังเพลิง 1 นัดรวม 8 นัด อยู่ใต้คอนโซลฝั่งหน้าด้าน ซ้ายมือของคนขับ ซึ่งนายธนกร สนิทแสง นั่งอยู่ตอนหน้าด้านซ้ายมือของคนขับรับว่าเป็นอาวุธปืนของตนเอง

นอกจากนั้นยังพบ ยาอีปั๊มตรา Lv สีฟ้า 1 เม็ดและหนังสือเดินทางของนายชาดา ไทยเศรษฐ์
 ขณะที่ในขบวนรถ 8 คันที่สกัดจับได้ตอนแรก ตรวจพบ อาวุธปืน ยี่ห้อบาร์เร็ตต้า ขนาด 7.65 มม. มีทะเบียนพร้อมกระสุน 8 นัด เป็นของนายอนันต์ ปาทาน อาวุธปืน ยี่ห้อ HK ขนาด 9 มม.มีทะเบียน พร้อมกระสุนปืน ขนาด 9 มม.15 นัด นายธนนพ ภู่วิภาตาวรรธน์ รับว่าเป็นของตนเอง อาวุธปืนกล็อกขนาด 9 มม. มีทะเบียน พร้อมกระสุนปืนขนาด 9 มม.16 นัด(อยู่ในรังเพลิง 1นัด) สภาพพร้อมใช้ ซึ่งนายชานนท์ ปาทาน รับว่าเป็นของตนเอง

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดสอบปากคำและยึดของกลางกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจสอบเกี่ยวพันกับคดีอาชญากรรมใดบ้าง ก่อนแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในชุมชนหรือในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดประเภทยาอีไว้ในครอบครอง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

 


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2560 พนักงานสอบสวน ได้อนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.จังหวัดอุทัยธานี พร้อมพวก ด้วยวงเงินคนล่ะ 50,000 บาท ขณะผู้ที่มียาเสพติดนั้นได้ขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

โดยทางด้านนายศุภฤกษ์ เอี่ยมลออ ทนายความของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ เปิดเผยว่าได้ยื่นหลักทรัพย์ ด้วยวงเงินคนละ 50,000 บาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว นายชาดา และพวกฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ