ทำเป็นเนียน?? ดราม่าหน้านิ่ง!! “กิตติรัตน์” ตอกย้ำอีก..โพสต์ “ที่นี่มีคนตาย” แยกราชประสงค์ รำลึกวีรชนปี 53?? (รายละเอียด)

Publish 2017-05-19 17:01:22

จากกรณีที่วันนี้ (19 พฤษภาคม) เป็นวันครบรอบ 7 ปีสลายการชุมนุม 2553 จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก กรณีมีข่าวว่าญาติผู้เสียชีวิตและนักกิจกรรมทางการเมืองจะมีการจัดกิจกรรมรำลึกเหตุการณ์ดังกล่าวบริเวณแยกราชประสงค์นั้น 

โดยต่อมานั้นคสช.ได้มีการสั่งห้ามไม่ให้ประชาชนแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ทุกรูปแบบในพื้นที่ใกล้ป้ายสี่แยกราชประสงค์ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองตามแนวทางของ คสช. เบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มมวลชนที่มีรวมตัวในร้านแมคโดนัล ใต้ห้างอัมรินทร์พลาซ่ารับทราบแล้ว และพร้อมความร่วมมือให้ยุติการรวมตัวบริเวณป้ายสี่แยกราชประสงค์ หากพบการฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย  ทั้งนี้ยังเปิดเผยว่า จะจัดกิจกรรมวันอื่นก็ได้ แต่ไม่ใช่วันนี้

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเหตุการณ์ครั้งนั้น มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 1,283 คน เสียชีวิตถึง 54 ศพ ทหารเสียชีวิต 1 นาย ตำรวจ 1 นายต่อมาในวันเดียวกันนี้นั้น นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก Kittiratt Na-Ranong (กิตติรัตน์ ณ ระนอง) เป็นภาพถ่ายตนเองที่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมของประชาชนเมื่อปี 2553 และถูกรัฐบาลในขณะนั้นสั่งสลายการชุมนุมจนมีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก  โดยนายกิตติรัตน์ระบุว่า “19 พ.ค. 2553... ที่นี่มีคนตาย... ขอดวงวิญญาณไปสู่สุขติด้วยเถิด...”
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี