ขอให้น้องไปเกิดในชาติภพที่ดีกว่านี้!!! ล่าสุดน้องจ๊อบเหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม ได้จากไปโดยสงบแล้ว!!!(รายละเอียด)

ขอให้น้องไปเกิดในชาติภพที่ดีกว่านี้!!! ล่าสุด"น้องจ๊อบ"เหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม ได้จากไปโดยสงบแล้ว!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-05-19 13:33:24

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้มีการโพสต์ถึงเรื่องราวของ “น้องจ๊อบ” หรือ นายสิทธิชัย เป็งนันท์ อายุ 16 ปี ที่รุ่นพี่ขอยืมกีตาร์แล้วน้องจ๊อบปฏิเสธ เป็นชนวนเหตุทำให้เกิดเรื่องราวทะเลาะวิวาทขึ้น โดยรุ่นพี่ไม่พอใจ ดักตีหัวด้วยไม้หน้าสาม ก่อนยกพวกรุมตื้บหัวซ้ำจนน้องจ๊อบแน่นิ่งไปก่อนนำส่งโรงพยาบาล ทำให้จนถึงขณะนี้น้องจ๊อบต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน่าน โดยมีข้อความระบุว่า...

 
สวัสดีค่ะควีน วันนี้เรามีเรื่องขอความช่วยเหลือค่ะ เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านหลานชายเราได้ไปเรียนปรับพื้นฐานเพื่อเข้าม.4 เป็นวันที่สี่พอดี ด้วยความที่เค้ารักดนตรีและใฝ่ฝันว่าโตขึ้นเขาจะเป็นครูสอนดนตรี เค้าจึงพกกีต้าร์คู่ใจไปที่โรงเรียนด้วย และช่วงเช้าได้มีเด็กรุ่นพี่มาขอยืมกีต้าร์เค้าไปเล่น แต่เค้าไม่ให้ เด็กรุ่นพี่คนนั้นคงโกรธและผูกใจแค้น

จนเวลาประมาณเกือบๆบ่ายสามโมง โรงเรียนเลิกเร็วกว่าปกตินิดหน่อยเพราะไฟฟ้าดับ หลานชายเราได้เดินลงมาจากอาคารเรียนกับเพื่อนแค่สองคน เพื่อไปโรงจอดรถ ขณะนั้นที่หน้าโรงจอดรถได้มีนักเรียนกลุ่มหนี่งกำลังชกต่อยกันอยู่ หลานชายเราก็เดินเข้าโรงรถไปแต่สายตาก็มองกลุ่มที่ชกต่อยกันไปด้วย โดยไม่รู้ว่า มีคนที่โกรธน้องเรื่องที่น้องไม่ให้ยืมกีต้าร์เมื่อตอนเช้าจ้องทำร้ายน้องอยู่ เด็กนั้นได้เข้ามาข้างหลังน้องและเอาไม้หน้าสามฟาดที่หัวของน้อง จนน้องล้มทั้งยืน และได้มีเพื่อนของคนที่ทำร้ายน้องที่มาด้วย 2 คน เข้าไปรุมเตะน้องซ้ำอีก จนน้องแน่นิ่งไป และเกิดเลือดคั่งในสมอง สุดท้ายมีคนพาน้องไปส่งที่รพ.ประจำอำเภอ และรพ.ประจำอำเภอได้ส่งตัวน้องไปรพ.ในตัวจังหวัดต่อ

แต่รพ.ประจำจังหวัดไม่สามารถผ่าสมองน้องได้ และส่งน้องไปที่รพ.ที่ลำปาง รพ.ทางลำปางได้ทำการผ่าตัดเจาะสมองน้อง แต่น้องก็ไม่ดีขึ้น วันต่อมาก็รักษาด้วยการเจาะคอน้องอีก แต่น้องก็ยังไม่ดีเหมือนเดิมทางลำปางจึงได้ส่งน้องกลับมารพ.ประจำจังหวัด เพื่อมาดูแลต่อ แต่น้องก็ไม่มีท่าทีว่าจะฟื้น เพราะสมองน้องตายแล้ว คุณหมอก็ช่วยเต็มที่แล้ว และให้ญาติๆทำใจ

 


หลายครั้งนะคะที่น้องได้หมดลมจากพวกเราไป น้องก็จะพยายามฮึดสู้ ให้หัวใจเต้นขึ้นมาอีกค่ะ เราเลยปล่อยน้องไปไม่ได้ค่ะ เพราะน้องยังสู้ที่จะให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ เราก็จะให้น้องอยู่ค่ะ ส่วนเรื่องคดีความวันที่ 19 เค้าถึงจะเรียกไปคุยกันค่ะ แต่ตอนนี้ปัญหาคือทางครอบครัวของน้องยังไม่ได้ชำระค่ารักษาพยาบาลน้องเลยค่ะ ทั้งสามรพ. ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ถือว่าหนักมากมายเหมือนกันสำหรับครอบครัวเล็กๆครอบครัวนึง น้องเป็นเด็กน่ารักมากนะคะ รับจ้างร้องเพลง เล่นดนตรีตั้งแต่เด็กๆ ครูบาจารย์ เพื่อนฝูง ชาวบ้านทุกคนรักน้องมากๆค่ะ

ล่าสุดนั้นวันที่ 19 พ.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ข้อความโยบอกว่าน้องจ๊อบได้เสียชีวิตลงแล้วโดยมีเนื้อหาว่า

น้องจ๊อบเหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม ได้จากไปโดยสงบแล้วนะคะ T-T เฮิร์ตมากเลย พ่อเพิ่งส่งข่าวมาเมื่อสักครู่ เพจแหม่มโพธิ์ดำขอเป็นเจ้าภาพงานศพในวันแรก ขอให้น้องจ๊อบไปเกิดในชาติภพที่ดีกว่านี้นะคะ

Cr.แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์