ลูกเขยโหด!!! ตื๊บพ่อตาปางตาย สุดงงไปแจ้งความกลับบอกให้รอ20วัน แถมประกาศกลางโรงพักรู้จักคนใหญ่คนโต ลูกสาวลั่นขอพลังโซเชียลช่วย!?! (มีคลิป)

Publish 2017-05-04 16:32:24

วันที่ 4 พ.ค.60 ในเฟซบุ๊ก " Mymint Parichat " ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งอดีตสามีงัดบ้านหวังขโมยลูกน้อยวัย1เดือนไป โทรเรียกพ่อมาช่วยกลับโดนทำร้ายปางตาย เข้าแจ้งความตำรวจกลับบอกให้รอ20วันเป็นอย่างต่ำถึงจะแจ้งข้อหาได้ โดยได้ระบุข้อความว่า....#ช่วยแชร์ให้มิ้นหน่อย อย่างน้อยก็ให้พ่อมิ้นกับลูกมิ้นปลอดภัย คนทำผิดยังลอยหน้าลอยตาอยุ่ในสังคมโดยปราศจากข้อหาใดๆทั้งสิ้น

เมื่อคืนวันที่ 2 พ่อของลูก(เลิกกันแล้ว แต่ให้มาหาลูกได้ ตอนกลางวัน) มางัดบ้านเวลาตี 1:25 เราเช่าอยุ่กับลูก 3 คน คนโตขวบกว่า คนเล็กเดือนกว่า คนละพ่อกันเราโทรแจ้งตำรวจแต่ไม่มีใครมา เราเลยโทรหาพ่อให้มาช่วยหน่อย พ่อเราก็มา พ่อของลูกพยายามจะพาลูกเราไป พ่อเราช่วยห้ามช่วยขวาง พ่อของลูกพาลูกเราวิ่งหนี พ่อเราวิ่งตามเค้ายื้อกันไปมาจนล้มกันไปทั้ง 3 คน รวมลูกเราด้วย (1 เดือนกับ 12 วัน) เราวิ่งตามไปอุ้มลูกเราออกมา พอพ่อของลูกลุกได้เค้าก็ทำร้ายพ่อเรา ทั้งต่อยทั้งเตะ จนล้มลงไปนอนด้วยกันทั้งคู่ เราอุ้มลูกมือนึง ดึงหัวมันมือนึง ทั้งพยายามเตะ เพื่อให้มันปล่อยพ่อเรา แต่มันต่อยพ่อเราไม่ยั้งเลย พ่อเราไม่ได้สู้เลยด้วยซ้ำ แค่ปัดป้อง (พ่ออายุ 53 มันอายุ 37) เราทำอยุ่อย่างนั้นพร้อมตะโกนให้คนช่วยเกือบครึ่งชั่วโมง ไม่มีใครมาช่วยเลย จนสายตรวจผ่านมา เลยเข้ามาช่วยแล้วเรียกรถโรงบาลให้มารับพ่อเรา ส่วนพ่อของลูกมันไม่ได้หนี มันเดินกลับออกจากพ่อเราไปยืนอยุ่เฉยๆ เราเลยเอาลูกมห้คนแถวบ้านที่ออกมาดูช่วยอุ้ม มันก็มาอุ้มลูกเราไป ขี่รถเครื่องอุ้มลูกเราไป เราวิ่งไปจะขวางรถแต่กลัวรถจะล้มแล้วลูกจะเจ็บเลยโดดออก สายตรวจขี่ตามไป มันเลยเอาลุกไปไว้บ้านแม่เรา 

สุดท้ายเรากับมันไปโรงพัก ตำรวจให้ลงบันทึกประจำวัน แล้วก็จะปล่อยให้กลับบ้าน แต่เราไม่ยอม เราขอให้ตรวจแอลกอฮอร์ ตำรวจถึงจะยอมตรวจให้ สุดท้ายมันติดคุกรอประกันตัวในคดีเมาแล้วขับ คดีเดียว ตำรวจออกใบให้เราไปยื่นที่โรงบาล เค้าบอกว่าเดี๊ยวตามคดีให้ แต่ให้รอ 20 วันเป็นอย่างต่ำถึงจะแจ้งข้อหาได้ คือเราไม่เข้าใจว่าทำไมต้องรอ แค่งัดบ้านยามวิกาลก็ผิดแล้ว พ่อเราเป็นเยอะตอนแรกส่งร.พ.ท่าม่วงแล้วท่าม่วงส่งต่อไปพหล ที่อยากรุ้คือตอนนี้ความปลอดภัยของหนูกับลูกอีก 2 คนแล้วก้พ่อหนูอยุ่ตรงไหน มีใครรับรองให้ได้บ้าง เค้าประกาศกลางโรงพักว่าเค้ารุ้จักคนใหญ่คนโต เราเป้นแค่นักร้องวงดนตรีธรรมดาไม่รุ้จักใครเลย เราเลี้ยงลูกมาคนเดียวทั้งคู่ เค้าแทบไม่ได้ส่งเสียเลยด้วยซ้ำ ที่มาโพสวันนี้อยากขอคำแนะนำว่ามิ้นจะทำอะไรได้บ้าง มิ้นห่วงพ่อกับลูกมาก แล้วอีกอย่างมิ้นทำงานกลางคืนกลับดึกๆแทบทุกวัน มิ้นกลัวเค้ามาดักอีก ในมือมิ้นตอนนี้มีแค่สำเนาบันทึกประจำวันใบเดียว ลูกก็ต้องเอาไปไว้ที่อื่น ตัวมิ้นเองก็ต้องเข้าบ้านเกือบสว่างเพราะกลัวเค้ามาทำร้ายอีก โดยที่มันยังใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้เกรงกลัวกฎหมายอะไรเลย ข้อหาก็ยังไม่มี #ความปลอดภัยของครอบครัวมิ้นอยุ่ตรงไหน ขอความเมตตานะคะ ช่วยชี้แนะมิ้นที


ต่อมาได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า...

#ขอร้องช่วยกันแชร์ให้ถึงสื่อด้วยเถอะค่ะ บ้านโดนงัดตอนตี 1:30 โทรหาตำรวจๆตำรวจไม่มา จนพ่อถูกทำร้ายปางตาย ถ้าไม่บังเอิญมีสายตรวจผ่านมาพ่อมิ้นจะเป็นยังไง มิหนำซ้ำขึ้นโรงพัก แต่แจ้งความไม่ได้ ให้รอพ่อรักษาตัว 20 วันเป็นต้นไป ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวัน เพียงเพราะเค้ารู้จักคนใหญ่คนโตแค่นั้นหรอ คนจนไม่มีสิทธิ์ไม่มีเสียงเลยใช่มั้ย คนผิดลอยหน้าลอยตาอยุ่ในสังคมไม่มีข้อหาใดๆ พร้อมจะกลับมาทำร้ายเราได้ทุกเมื่อ แบบนี้จะมีกฎหมายไว้ทำไม หาว่าเรากับพ่อรุมตี แล้วดูสภาพพ่อเราก่อนมั้ย #แชร์วนไป ในเมื่อไม่มีใครกล้าสู้กับเส้นสาย ขอพลังโซเชี่ยลช่วยมิ้นหน่อย มิ้นแค่ผู้หญิงธรรมดา ที่ทำมาหากินส่งลูกด้วยตัวเองคนเดียว แล้วต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ความยุติธรรมอยุ่ตรงไหน

 

 

 

ที่มา Mymint Parichatพิ๊ทิพย์ ไฮโซเวอร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ