เห็นเป็นเรื่องตลก!!?? ผู้ขับขี่แฉตำรวจมั่ว ขับเก๋ง แต่ได้ใบสั่ง ไม่สวมหมวกกันน็อค...สังคมถามมาตรฐานอยู่ตรงไหนกันแน่!!!(รายละเอียด)

เห็นเป็นเรื่องตลก!!?? ผู้ขับขี่แฉตำรวจมั่ว ขับเก๋ง แต่ได้ใบสั่ง ไม่สวมหมวกกันน็อค...สังคมถามมาตรฐานอยู่ตรงไหนกันแน่!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-05-03 07:55:49

วันที่ 1 พ.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก "สนับสนุนปฏิรูปตำรวจ" ได้โพสต์ภาพใบสั่งของเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ โดยระบุข้อความว่า 

 
คืออะไรคะงง??
ขับรถยนต์คะ. มาสด้า2 ป้ายทะเบียน 3 กษ 9455. เป็นรถเก๋ง ซึ่งตรงกับป้ายทะเบียน
รถจักรยานยนต์ตามรูปภาพ ป้ายทะเบียนเหมือนกันคะ
3 กษ9455 แต่มีหมายบอกว่า ขับรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน๊อค อีกอย่างไปไกลถึงบางปูเลยเจ้าค่ะ ไกลมากต้องไปทำการแจ้ง ถึงที่บางปูไมคะ. คือมันมีแบบนี้ด้วยหรอคะ?? #อย่างนี้ก็ได้เหรอออ???


ในภาพจะเป็นรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีครีม หมายเลขทะเบียน 3 กษ 9455 กรุงเทพมหานคร ไม่สวมหมวกนิรภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2560 เวลา 07.32 น. ที่ถนนพัฒนา 1 (ซอยเทศบาลบางปู 77) ต.บางปูใหม่ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ แต่เจ้าของทะเบียนดังกล่าว เป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้า 2 แต่กลับถูกสวมทะเบียน และได้รับใบสั่งข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อค รวมทั้งตนไม่เคยไปไกลถึงบางปู จ.สมุทรปราการอีกด้วย 


 
ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรบางปู จ.สมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า  ได้คุยกับผู้ที่ออกใบสั่งไปแล้ว แต่ไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตามในกรณีที่ป้ายทะเบียนไม่ตรงกับประเภทยานพาหนะที่ใช้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำว่าให้ทำหนังสือพร้อมเขียนรายละเอียดเข้ามาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกใบสั่ง เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

 

 

Cr.สนับสนุนปฏิรูปตำรวจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์