มาชุดใหญ่.!! บิ๊กป้อม เตรียมควง บิ๊กโด่งพร้อม ผบ.เหล่าทัพ ลงใต้ พรุ่งนี้ ถก คปต. พร้อมเรียกประชุมผบ.หน่วยปรับแผนรับมือ

มาชุดใหญ่.!! "บิ๊กป้อม" เตรียมควง "บิ๊กโด่ง"พร้อม ผบ.เหล่าทัพ ลงใต้ พรุ่งนี้ ถก "คปต." พร้อมเรียกประชุมผบ.หน่วยปรับแผนรับมือ

Publish 2017-04-30 13:25:39

มีรายงานข่าวว่า จันทร์ 1 พ.ค. 2560นี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ในฐานะ  ประธาน คณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาชายแดนภาคใต้(คปต.) จะนำ คณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล ที่มี พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม  เป็นหัวหน้าฯ และ ผบ.เหล่าทัพ  ผบ.ตร. เดินทาง ลงพื้นที่ชายแดนใต้  เพื่อประชุม คปต. ที่ค่ายอิงยุทธบริหาร  อ.หนองจิก ปัตตานี
นอกจากนี้  จะเรียกประชุม ผบ.หน่วยคุมกำลัง ที่ทำงานในพื้นที่  ทั้งทหารราบ และทหารพราน ที่ ค่ายสิรินธร  อ.ยะรัง ปัตตานี เพื่อปรับแผนการแก้ปัญหาความไม่สงบ  หลังจากกลุ่มก่อความไม่สงบ กลับมาก่อเหตุ บ่อยขึ้น ตั้งแต่ 6 เม.ย.,19 เม.ย. และการลอบวางระเบิดทหารพราน ของ ฉก.ทหารพราน 11 และยิงซ้ำ จนเสียชีวิต 6 นาย ที่ นราธิวาส เมื่อ 27 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคง ประเมินสถานการณ์ ว่า เหตุการณ์มีแนวโน้ม รุนแรงขึ้น และเกิดเหตุมากขึ้น หลังจาก ที่ "นายดูนเลาะห์ แวมานอร์" ซึ่งเป็นผู้นำฝ่ายกองกำลังทหาร TJR  ขึ้นมาเป็น ผู้นำของ BRN แทน "นายสะแปอิง บาซอ" ที่เสียชีวิตไป

นอกจากนี้ ยังพบว่า มีการสร้างและฝึกแนวร่วมรุ่นใหม่ และกำลังออกมาปฏิบัติการ เพื่อสร้างผลงาน และ แสดงศักยภาพ ของกลุ่ม
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน

ติดตามข่าวอื่นๆ