จะรวยล้นฟ้าก็คนเหมือนกัน !! ทนายเกิดผล ซัด สังคมแบ่งชนชั้นด้วยเงิน ความเสมอภาคทางกฎหมายไม่เคยมี ช่างปฎิบัติเท่าเทียมกันเหลือเกิน

จะรวยล้นฟ้าก็คนเหมือนกัน !! "ทนายเกิดผล" ซัด สังคมแบ่งชนชั้นด้วยเงิน ความเสมอภาคทางกฎหมายไม่เคยมี ช่างปฎิบัติเท่าเทียมกันเหลือเกิน

Publish 2017-04-27 14:43:57

วันที่ 27 เมษายน 2560 ภายหลังจากที่ ทนายความของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มบำรุงกำลังยี่ห้อดัง ประสานขอเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องโดยอ้างเหตุผลเหมือนเดิมว่า ติดภารกิจต่างประเทศ ต่อมาทนายความชื่อดังอย่าง ทนายเกิดผล แก้วเกิด ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าความเสมอภาคทางกฎหมาย ในสังคม ที่แบ่งชนชั้นด้วยเงิน ไม่เคยมี
ทายาทกระทิงแดง ขอเลื่อนเข้ามอบตัวชั้นอัยการ นานถึง 5 ปี ไม่เคยถูกปฎิเสธ จนคดีบางคดีขาดอายุความ บางคดีใกล้ขาดอายุความ
แต่คดีที่คนจนเป็นจำเลย และเคยขอเลื่อนคดี กลับไม่อนุญาต
ชั่งปฎิบัติเท่าเทียมกันเหลือเกิน ข้าราชการไทย


ซึ่งต่อมาทางอัยการก็ได้ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้เลื่อนรับฟังคำสั่งฟ้องได้อีกแล้ว ส่วนรายละเอียดหนังสือขอเลื่อนได้ส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณา และล่าสุดที่สำนักงานอัยการสูงสุด ทีมโฆษกอัยการ ได้มีการแถลงข่าวในเรื่องนี้  โดยระบุว่า คดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ พิจารณายุติเรื่องการร้องของความเป็นธรรมของผู้ต้องหา


โดยนายวรยุทธ อยู่วิทยา  หรือ บอส ขับรถชนดาบตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 หลังคดีมีความยืดเยื้อมานานกว่า 5 ปี และก่อนหน้านี้ ทายาทกระทิงแดงได้ขอเลื่อนนัด ซึ่งเลื่อนนัดมาแล้วทั้งหมด 8 ครั้ง โดยวันนี้ (27 เมษายน) นายวรยุทธ ต้องเดินทางเข้าพบพนักงานอัยการ ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อนำตัวส่งฟ้องต่อศาล หลังจากได้ขอเลื่อนมาหลายครั้งโดยอ้างว่าติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ โดยเฉพาะประเด็นที่สังคมจับตามองว่า นายวรยุทธ จะเดินทางเข้าพบพนักงานอัยการหรือไม่นั้น รวมถึงหากไม่เดินทางมาอัยการจะขอหมายจับทันทีหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ โดยขอให้รอความชัดเจนในการแถลงวันนี้ โดยย้ำว่ามีขั้นตอนทางกฏหมายดำเนินการอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม คดีของ นายวรยุทธ นั้นมีความผิดตามที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา 3 ข้อหา คือ ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ โดยข้อหารถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดหมดอายุความไปแล้ว แต่ในข้อหาขับรถโดยประมาท มีอายุความ 15 ปี จะหมดอายุความในวันที่ 23 กันยายน 2570 ส่วนข้อหาหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ มีอายุความ 5 ปี จะหมดอายุความในวันที่ 23 กันยายน 2560 นี้ 

 

 

 

อ้างอิงข้อมูล เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน