ด่วน!!! ชาวแพร่ลุกฮือ ขับไล่ดาบตำรวจค้ากาม ออกแถลงการณ์ขอให้ย้ายออกจากจ.แพร่ หวั่นเรื่องซ้ำรอยกับลูกหลานจังหวัดแพร่!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-04-24 13:43:44

วันที่ 24 เม.ย. 60 จากกรณีที่นางเอ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ชาวจ.แม่ฮ่องสอน ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนกรณีลูกสาวถูกนายดาบตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน บังคับให้ค้าประเวณี โดยมีผู้ใช้บริการหลากหลายวงการรวมทั้งข้าราชการด้วย ซึ่งได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน และตำรวจภูธรภาค 5 แต่เรื่องกลับเงียบหายไม่มีความคืบหน้า ก่อนตัดสินใจเดินทางเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) และสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม 
 
 
ล่าสุด สำนักงานดีเอสไอภาคเหนือ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) ได้ยื่นหนังสื่อร้องเรียนต่อ พ.ต.ท.สะอาด สุนทร ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษภาคเหนือ เพื่อเรียกร้องให้ทางดีเอสไอรับคดีตำรวจบังคับเด็กค้ากามให้แก่บรรดาข้าราชการระดับสูงในพื้นที่แม่ฮ่องสอนเป็นคดีพิเศษ โดยพ.ต.ท.สะอาด ได้รับเรื่องไว้และจะนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป
 
และทางด้านของ พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เผยว่า คดีนี้ทางตำรวจได้ดำเนินการต่อเนื่อง มีการสอบสวนพยาน หลักฐานทุกอย่างไว้หมดแล้ว และนำเรื่องเสนออัยการพิจารณา และอัยการก็สั่งสอบเพิ่มเติมในหลากหลายประเด็น คดีนี้ไม่ต้องกังวล สาวถึงใครก็ต้องดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งหลังแม่เหยื่อได้มาร้องเรียนต่อก็มีคำสั่งจาก ผบช.ภ.5 ให้ย้ายออกจากจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปแล้ว 
 
ล่าสุดได้มีรายงานว่า หลังผบช.ภ.5 ได้มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจคนดังกล่าวที่พัวพันคดีค้ากามเด็กไปช่วยราชการที่ สภ.เมืองแพร่ เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ทำให้มีกระแสต่อต้านจากคนในจ.แพร่ อย่างมาก โดยทางสมาคมคนแพร่ได้ออกแถลงการณ์เพื่อยื่นเรื่องถึง ผบช.ภ.5 ว่า ขอให้ยกเลิกการรับดาบตำรวจมาปฏิบัติหน้าที่ราชการในพื้นที่จ.แพร่ และขอให้ย้ายออกจากจ.แพร่ โดยให้เหตุผลว่า คนแพร่มีความกังวนใจอย่างมาก เกรงว่าเรื่องดังกล่าวอาจจะมาเกิดขึ้นกับลูกหลานคนแพร่ซ้ำอีก และหากตรวจสอบแล้วดาบตำรวจไม่เกี่ยวข้องกับคดีคนแพร่ก็ยินดีให้การต้อนรับ
 
 


ด้านพล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้เปิดเผยว่า พอทราบข่าวเรื่องของประชาชนที่ทำหนังสือมา ก็ยินดีรับหนังสือและพร้อมพิจารณาเสนอผู้บังคับบัญชา แต่อยากชี้แจ้งให้ประชาชนเข้าใจว่าตอนนี้ ดาบตำรวจคนดังกล่าวเป็นผู้ต้องสงสัย ยังมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา การมาทำงานที่จ.แพร่ ก็มีผู้บังคับบัญชาสอดส่องพฤติกรรมอยู่ตลอด ไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง แต่หากประชาชนชาวแพร่ ไม่สบายใจก็จะนำเรื่องที่ประชาชนร้องเรียนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ