อย่ามายุ่งกับไทย!! “บิ๊กป้อม” ยืนยัน “ไทย” ไม่ใช่เป้าหมายก่อการร้าย งานการข่าวไว้ใจได้ ส่วน ระเบิดใต้ แค่ก่อความไม่สงบ ไม่ใช่ก่อการร้าย

อย่ามายุ่งกับไทย!! “บิ๊กป้อม” ยืนยัน “ไทย” ไม่ใช่เป้าหมายก่อการร้าย งานการข่าวไว้ใจได้ ส่วน ระเบิดใต้ แค่ก่อความไม่สงบ ไม่ใช่ก่อการร้าย

Publish 2017-04-22 05:38:14

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของรัสเซีย ออกแถลงการณ์เตือนนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่เข้ามาในประเทศไทย ให้ระวังและหลีกเลี่ยงในสถานที่ชุมนุมชน ว่า ไทยไม่ได้อยู่ในข้อขัดแย้งและไม่ใช่เป้าหมายของการก่อการร้าย ส่วนใหญ่เป็นเพียงทางผ่าน ไทยเองก็ไม่มีช่องโหว่ ซึ่งตอนนี้ตนก็ดูแลอยู่ทุกอย่าง มีความระมัดระวัง และมีการเตรียมกำลังทุกอย่าง โดยเฉพาะในด้านการข่าวที่มีการบูรณาการทั้งหมด

 พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวต่อว่าคิดว่าเป็นเหตุมาจากเหตุการณ์ระเบิด 13 จุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงทำให้รัสเซีย แจ้งเตือนพลเมืองของรัสเซียในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย เพราะการแจ้งเตือนออกมาหลังเหตุระเบิด ในคืนที่เกิดเหตุก็เป็นเรื่องของการก่อความไม่สงบ ซึ่งตอนนี้สามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว 1 คน หลังจากนี้จะมีการขยายผลออกไปว่าเป็นคนของกลุ่มใดและพวกใด ทั้งนี้ต้องเชื่อมโยงไปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมาด้วย ส่วน 1 คนที่จับได้นั้น มีความชัดเจนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเพราะเคยได้ดีเอ็นเอและตรวจสอบแล้วพบว่าตรงกับคนที่จับกุมได้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับการที่ผู้ก่อการร้ายส่วนหนึ่งเข้ารายงานตัวกับ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นั้นตนไม่ทราบและตอบไม่ได้

 


ด้าน น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย แจ้งว่าสำนักงานการท่องเที่ยวของรัสเซียออกประกาศผ่านทางเว็บไซต์ที่เป็นการแจ้งเตือนทั่วไปว่าหลังจากเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อคืนวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ขอให้พลเมืองชาวรัสเซียหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่ที่มีคนหนาแน่นหรือบริเวณที่มีสถานการณ์ไม่ปลอดภัย รวมถึงให้ติดตามข่าวสาร และขอให้คอยสังเกตพื้นที่ที่ตัวเองไปด้วย อย่างไรก็ตาม พื้นที่ที่เกิดเหตุดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่ที่ชาวรัสเซียนิยมไปท่องเที่ยวอยู่แล้ว ขณะเดียวกัน หน่วยงานด้านความมั่นคงของไทยสามารถควบคุมดูแลสถานการณ์ได้อยู่ตลอด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน