คดีพลิก!!! เจ้าของร้าน "ปลาจาระเม็ด"ครึ่งหมื่น แจงละเอียดยิบทุกระเบียบนิ้ว เมนูติดราคาชัดเจนไม่หมกเม็ด สั่งเองไม่ได้เชียร์แถมเป็นลูกค้าประจำ

Publish 2017-04-16 17:30:18

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 เม.ย.60 ในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความถึงเหตุการณ์ชายคนหนึ่งได้เข้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง และพบว่ารายการอาหารที่สั่งราคาสูง ซึ่งในภาพมีการสั่งอาหารหลายอย่าง แต่เมื่อเห็นบิลแล้วเกิดอาการสงสัยว่าปลาจาระเม็ดทอดตัวละ 1,800 บาท มีน้ำหนัก 12 ขีด รวมทั้งหมด3ตัว ตกเป็นเงิน5,400บาท นั้นมีราคาแพงขนาดนี้เลยหรือ? โดยในโพสต์ระบุว่า...#เก๋าเหรอหรือจะสู้ปลาจาระเม็ด #จานละเกือบสองพันลูกค้างึดหลาย
แอดมินรบกวนทีครับ พอดีมาทานอาหาร พอคิดเงินปลาจาระเม็ดขาวตัวละ 1800 บาท หนัก 1.2โล รวม3 ตัว 5,400 บาทมันแพงขนาดนี้เลยเหรอครับ ทางร้านไม่ยอมเอาเมนูมาให้ดูครับ นำเสนอด้วยวาจา ด้วยความเคยชินก็คิดว่าน่าจะไม่เกิน800/ตัวก็เลยสั่งมา3ตัวครับ ไม่คิดว่าราคาจะแพงขนาดนี้ครับ พอคุยเจรจาเจ้าของร้านโมโหหนักมากครับ สรุปจาระเม็ดทอดควรจะตัวละกี่บาทครับ ผมสงสัยหนักมาก


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้มีการโพสต์ข้อความอัพเดตถึงเหตุการณ์ดังกล่าวโดยเจ้าของร้านได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นว่า...

#อัพเดตดราม่าปลาจาระเม็ด1800 #ร้านโวยลูกค้าเล่าไม่หมด #เมนูติดราคาชัดเจนไม่หมกเม็ด #วอนสังคมให้ความเป็นธรรม
ที่ร้านติดราคาแบบนี้ บนเมนูทุกใบคะ ย้ำทุกใบ ติดมานานแล้วด้วย บางทีลูกค้าก้อดึงออก แต่เราจะให้พนักงาน เย็บแม้กติดเอาไว้คะ เเล้วต้นทุนปลาจาละเม็ดที่ลูกค้าสั่ง มันตกกิโลละ 1040 บาทคะ ลูกค้าไม่ดูเมนู มาถึงก้อสั่งๆเลยนะคะ คือปกติ ที่ร้านขายกิโลละ1500 ซึ่งปลาที่ลูกค้าสั่งราคา 1.2 กิโล
เราอยากรู้ว่า ร้านเราผิดอะไรคะ ราคาก้อติด ไม่ได้เชียร์ให้ลูกค้าสั่งด้วย ลูกค้าสั่งเอง เหมือนทานประจำ ร้านเปิดมา 30 กว่าปีคุณแหม่ม เราบอกเลย เราเพิ่งเจอลูกค้าแบบนี้ครั้งแรก เมนูคะ เเล้วแผ่นกระดาษราคาปลาจะเสียบไว้หน้าเคาท์เตอร์ กรณีลูกค้าสั่งกลับบ้าน และจะติดแยกเย็บเเม้กซ์ไว้อีกทีบนเมนู ทุกใบ ให้ลูกค้าเห็นราคา ราคาจะขึ้นลงบางเดือนก้อจะเปลี่ยนคะ จะให้พนง.มาจดราคาใหม่ลงไป แล้วที่ลูกค้าสั่งคือ ราคาปลาเวลาขาย เราชั่งตอนมาสดๆ เวลาทำจะเอาขี้เอาไส้ บั้งปลาเรียบร้อย ไม่ได้ชั่งปลาตอนทำปลาเสร็จคะ เพราะเวลาซื้อมา แม่ค้าเค้าคิดราคาปลาทั้งตัว บางทีลูกค้าไม่เข้าใจ คิดว่าตัวเล็กทำไม น้ำหนักเยอะ
แล้วราคาบิลทั้งหมดคือ 10280+700 แม่เราลดราคาให้ คิดเงินแค่ 9000 เค้าไม่พูดถึงเหรอคะ เพราะแม่เราไม่อยากให้ลูกค้าไม่สบายใจ คนโวยวายไม่ได้จ่ายตังค์ คนที่สั่งปลาและจ่ายตังค์ไม่ได้โวยนะคะ เพราะเด็กพนง.จำได้ว่าเป็นลูกค้ามาทานบ่อย ไม่ถึงก้อบ่อยมาก แต่พนง.จำได้
คุณแหม่มให้ความเป็นธรรมกับทางร้านด้วยนะคะ ขอบพระคุณคะ ต่อไปทางร้านคงต้องติดราคาหน้าร้านแผ่นใหญ่ๆเอาไว้ด้วย ให้ความเป็นธรรมกับร้านด้วยนะคะ ขอบพระคุณคะ
ป.ล. อีกนิดนะคะ ที่บอกน้องชายเราโวยวาย ฝ่ายลูกค้าน้องผู้ชาย มีการถามว่า"จะเอารึปล่าว" หรือจะเอา" ประมาณนี้นะคะ น้องชายเราใจร้อนเค้ารีบวิ่งเข้าไปในห้องแต่เราห้ามไว้ แล้วไม่ได้ออกจากห้องมาอีกเลย ส่วนคุณผู้หญิงที่โวยวายนี่บอกเคยกินตัวละ500 เราก้อไม่รู้ว่ากินที่ไหน ทางร้านขอยืนยันว่ามีราคาติดชัดเจนแน่นอน คุณแหม่ให้ทางตำรวจหรือ จนท.ที่เกี่ยวข้องมาตรวจได้เลยคะ ติดราคาชัดเจนแน่นอน ราคาตามนน.ก้อชัดเจน ลูกค้าจะสั่งของแพงของถูก ทางร้านจะย้ำและทวนอาหารทุกครั้งว่ามีกี่จาน กี่อย่าง อะไรบ้าง

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ