โผล่เป็นดอกเห็ด!! แชร์ลูกโซ่ "ผู้เสียหาย" ร้อง "ดีเอสไอ" หลังใช่วิธีการสุดพีค "ปิดบริษัทหนี" (รายละเอียด)

Publish 2017-04-12 11:29:26

วันนี้ (12 เม.ย.) เวลา 09.30 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายอิสระ ขันติวงศ์ พร้อม ผู้เสียหายร่วม 40 คน ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อให้ตรวจสอบเอาผิดกับ นายปริญญา บุรัสการ เจ้าของ บริษัท ไนซ์ เดย์ ทราเวล จำกัด ดำเนินธุรกิจรับจองที่พักโรงแรม หลังชักชวนให้ลงทุน ก่อนปิดบริษัทหลบหนี มูลค่าความเสียหายกว่า 250 ล้านบาท โดยมีนายธชิน ยศสิรสกุล เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการคดีพิเศษ ดีเอสไอ เป็นผู้รับเรื่อง

 

 

 
นายอิสระ กล่าวว่า เจ้าของธุรกิจดังกล่าวจัดตั้งบริษัทเพื่อรับจองที่พักให้กับกลุ่มทัวร์ต่างชาติต่างๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 57 โดยระดมทุนจากเพื่อนสมาชิกที่รู้จักกันสมัยเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัย ประมาณ 250 ราย ซึ่งแต่ละรายจะนำเงินลงทุนไม่เท่ากัน ขั้นต่ำ 1 หมื่นบาท และได้ผลตอบรับ 6-15 เปอร์เซ็นต์ จ่ายปันผลทุกๆ 15 วัน กระทั่งปลายปี 59 กรุ๊ปทัวร์มาใช้บริการจำนวนมาก เจ้าของธุรกิจจึงได้ขอระดมทุนกับสมาชิกเพิ่ม และให้สมาชิกถอนกำไรน้อยลง รวมทั้งจะจ่ายเงินปันผลเปลี่ยนเป็นเดือนละ 1 ครั้ง จนล่าสุดปลายเดือน มี.ค.ผ่านมา เจ้าของธุรกิจได้แจ้งกับสมาชิกทุกคนว่าจะปิดบริษัท เพราะเริ่มหมดสัญญากับเอเจนซี่ทัวร์ และจะคืนเงินลงทุนทั้งหมดให้สมาชิกช่วงระหว่าง พ.ค. - มิ.ย.60   โดยเจ้าของธุรกิจกลับอ้างว่าเงินทั้งหมดอยู่กับหุ้นส่วนอีกราย และยังไม่สามารถติดต่อได้ เพื่อนสมาชิกเห็นว่ามีความผิดปกติจึงมาร้อง ดีเอสไอ และหลังจากนี้จะไปแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงด้วย

 

 

 

 


ทั้งนี้ นายธชิน ยังได้เปิดเผยอีกว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ก่อนนำเสนอผู้บัญชาการเพื่อพิจารณาดำเนินการในลำดับต่อไป

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม

ติดตามข่าวอื่นๆ