ร่วมลงชื่อคัดค้าน!! กฏหมายห้ามนั่งในแคปและหลังกระบะ(มีคลิป)

Publish 2017-04-10 12:53:27

  สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลได้มีการประกาศ บังคับใช้มาตรา 44 ว่าด้วยการห้ามมิให้นั่งภายในแคปและด้านท้ายรถกระบะจนเป็นกระแสต่อต้านและตัดพ้อจากประชาชนมากมายนั้น  กระทั่งได้มี ทนายชื่อดังอย่าง ทนายวกร  พงศ์ธนากุล ได้ออกมาอัดคลิป แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทั้งยังเชิญชวนประชาชน ไปร่วมลงชื่อคัดค้าน เพื่อให้มีการยกเลิกกฏบังคับดังกล่าวนี้ของรัฐบาล ที่หน้าทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 10 เมษายน 2560 นี้ ผ่านทางโซเชี่ยลและมีการแชร์ต่อๆกัน
   โดยวันนี้ (10 เม.ย.2560)เวลาประมาณ 12.30 น. ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจทีนิวส์ ก็ได้มีการนำเสนอภาพบรรยากาศสดที่หน้าทำเนียบรัฐบาลซึ่งมีการรวมตัวของตัวแทนฝ่ายประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน นำโดย  ทนายวกร  พงศ์ธนากุล  ได้เดินทางเข้า ยื่นหนังสือคัดค้านและขอให้ยกเลิกข้อบังคับมิให้กล่าวนี้ 
  ซึ่งทางด้านตัวแทนแกนนำได้ให้สัมภาษณ์กับทางแหล่งข่าวถึงการรวมตัวในครั้งนี้ความโดยรวมว่า  การมารวมตัวกันในครั้งเกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้นัดหมาย จากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่ใช้รถกระบะ ที่เข้ามาวันนี้เพื่อร่วมยื่นหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าโดยอยากให้ทางรัฐบาลนั้นทบทวนการใช้ มาตรา 44 อีกครั้ง  และอยากให้เรื่องดังกล่าวนี้ยุติลงภายในก่อนวันสงกรานต์นี้