ด่วนมาก...ระเบิดภาคใต้ 11 จุด ไฟฟ้าดับ หลายพื้นที่ สัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดขาด

Publish 2017-04-07 03:44:47

ประมาณ 24.00 น.ของคืนวันที่ 6 เม.ย. กลุ่มผู้ไม่หวังดีได้ก่อเหตุป่วนไปทั่วในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส โดยมีเหตุที่ จ.ปัตตานีรวม 11 จุด จ.ยะลา 4 จุด และ จ.นราธวาส 8 จุด มีการเผาเสาไฟฟ้าบริเวณหมู่ 5 บ้านกาโสด ถนนสายยะลา-เบตง จ.ยะลา มีการโรยตะปูเรือใบ และเผายางที่บ้านมูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้น 2 ครั้งในพื้นที่ อ.สุไหงโกลก

นอกจากนี้ยังมีระเบิดที่บ้านปาลัส อ.มายอ จ.นราธิวาส รวมถึงที่ อ.เรือเสาะ มีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง และเกิดไฟฟ้าดับ มีการเผายางหน้าวิทยาลัยเทคนิคกาญจนา เส้นทางไปหาดใหญ่ จ.สงขลา และมีเหตุระเบิดสะพานเกาะเปาะ ก่อนถึงวงเวียนมะพร้าวต้นเดียว อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แถมมีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้งสรุปเหตุการณ์จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดตั้งแต่เวลา 20.00 น. รวมทั้งสิ้น 11 จุด

1.เหตุโจมตีฐาน อส. รร.กะรุบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี

2.เหตุโจมตีศูนย์นิคมฮาล้าน ม.4 ต.น้ำบ่อ อ.ปะนาเระ

3.เหตุระเบิดพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี จุดที่ 1 เหตุเกิดในเรือ จอดที่ข้างโรงน้ำแข็งบ้านติง

4.เหตุระเบิดพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี จุดที่ 2 คือ แพศิริรัตน์ เข้าทางซอยศรีนาเจริญ ถนนนาเกลือ

5.เหตุเผายางรถยนต์ พื้นที่นาประดู่ อ.โคกโพธิ์

6.เหตุเผายางรถยนต์ พื้นที่ อ.ยะรัง

7.เหตุระเบิดตู้โทรศัพท์สาธารณะหน้าไปรษณีย์ อ.ปานะแระ ไฟกำลังลุกไหม้

8.เหตุเผายางรถยนต์พื้นที่ อ.สายบุรี เผาศูนย์อาชีพปาตาตีมอของเทศบาลสายบุรี

9.เผาเรือประมง อ.สายบุรี 3 จุด

10.เหตุระเบิดรถหุ้มเกราะล้อยาง (REVA) ที่ รร.ท่าสู ต.น้ำบ่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ขณะเข้าสนับสนุน ทหารพรานที่ 44 เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 6 นาย

11.เหตุ 199 เผารถยนต์ของการไฟฟ้า พื้นที่ อ.มายอ


หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ขอความร่วมมือให้อยู่ในที่บ้าน พร้อมสรุปเหตุการณ์ความรุนแรงว่า เบื้องต้นเกิดระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้หลายจุด ไฟดับหลายแห่ง ระเบิดเสาไฟฟ้า โปรยตะปูเรือใบ เผายางรถ สัญญาณ AIS ขาดหาย สัญญาณDTAC ใช้งานได้บางพื้นที่

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้เร่งแก้ปัญหาไฟฟ้าดับที่เกิดขึ้นแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยบางส่วนได้ดึงไฟฟ้าจากนอกเขตและจากค่ายทหารเข้าไปช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ขณะที่รายงานล่าสุดพบว่ามีทหารเสียชีวิตแล้ว 2 นาย บาดเจ็บอีก 6 คนด้วยกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล