คุมตัวมือปืนชั่ว!!! บุกฆ่าเจ้าหน้าที่สาว สกสค. ถึงหน้าครุสภา ทำแผนประกอบคดี ท่ามกลางเสียงประนามสาปแช่ง (มีคลิป)

Publish 2017-04-04 13:03:54

    สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 28 มี.ค. มีการก่อเหตุยิง น.ส.วาสนา บุระคร อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ซี 4ฝ่ายทะเบียนคลัง สำนักงานคณะกรรมการ  การส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ( สกสค. ) จนเสียชีวิต ที่บริเวณสนามหญ้าภายในคุรุสภา จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) 
ได้ลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายจำลอง ซึ่งภายหลังก่อเหตุนั้นได้หลบหนีไปกับนายสมชายไปที่บ้านญาติของภรรยาที่อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง  ก่อนที่ทางญาติจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่เพื่อส่งตัวมาดำเนินคดีในที่สุด

   ล่าสุดความคืบหน้าของคดีดังกล่าว วันนี้(4 เมษายน 2560 ) เวลาประมาณ 10.00 น.  ที่ครุสภา นำโดยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร  มีการคุมตัวผู้ต้องหาคดีฆ่าเจ้าหน้าที่สาว สังกัด สกสค. เพื่อทำแผนประกอบคดี  ซึ่งผู้ต้องให้การสารภาพว่า ฉนวนเหตุของเรื่องดังกล่วนั้นมาจากการที่ น.ส.วาสนา  ได้เข้าเเจ้งความจับตนในข้อหาลักทรัพย์ จักรยานยนตร์เมื่ออาทิตย์ก่อน 
ทั้งที่รถคันดังกล่าวนั้นทั้งคู่ซื้อมาร่วมกันและตนก็ได้รักษาเป็นอย่างดีมาตลอด 3 - 4 ปี ต่อมาตนได้ซื้อรถจักรยานยนต์อีกคัน จึงโอนรถคันแรกให้กับ น.ส.วาสนา แต่ น.ส.วาสนา กลับไปแจ้งความจึงเกิดความโกรธแค้น 
จากนี้ตนยังได้วานให้ผู้ตายเดินเรื่องเอกสารเงินกู้ให้จำนวน 7 แสนบาท เพื่อนำมาฝากธนาคารกินดอกเบี้ย แต่ผู้ตายมิได้ดำเนินการให้ ผ่านไปหลายวันจึงมีการทวงถามแต่ผู้ตาย ตอบกลับมาเพียงว่าไม่ว่าง กระทั่งก่อนเกิดเหตุ 1 วันตนได้มีการข่มขู่ผู้ตาย โดยได้หยิบปืนมาเหน็บที่เอว แต่ผู้ตายก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะหวาดกลัวแต่อย่างใด 
ก่อนจะถกเถียงกันและนำมาซึ่งการก่อเหตุดังกล่าว
 
    โดยการทำแผนประกอบคดี มีการปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้ามายังจุดเกิดเหตุ ซึ่งจุดแรก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายจำลอง ไปบริเวณจุดที่มีการถกเถียงกัน และจุดที่ลงมือสังหารนางสาววาสนา และจุดที่วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถ
ทั้งนี้ขณะอยู่ในระหว่างทำแผน ได้มีเจ้าหน้าที่ และข้าราชการ ของ สกสค. รวมถึงประชาชนในละแวกใกล้เคียง มามุงดูเหตุการณ์กันจำนวนมาก และตะโกนต่อว่าผู้ต้องหาอยู่เป็นระยะ ส่วนทางด้าน บิดา และพี่ชายของ นางสาววาสนา ได้เข้ามาดูเหตุการณ์และ ตะโกนต่อว่า นายจำลอง จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามากันพื้นที่ไว้เพื่อกันมิให้มีการทำร้ายผู้ต้องหา เบื้องต้นมีการคัดค้านการประกันตัว