เจอแบบนี้ต้องแชร์!?!? หนุ่มโพสต์เรื่องราว กระเป๋าเงินหายจึงโบกวินมอเตอร์ไซค์ไปแจ้งความ...สุดท้ายได้รับน้ำใจจนต้องแชร์ให้โลกรู้

เจอแบบนี้ต้องแชร์!?!? หนุ่มโพสต์เรื่องราว กระเป๋าเงินหายจึงโบกวินมอเตอร์ไซค์ไปแจ้งความ...สุดท้ายได้รับน้ำใจจนต้องแชร์ให้โลกรู้

Publish 2017-03-25 14:31:10

วันที่ 25 มีนาคม 2560 มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Icé Nattawut ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจที่ตนได้เจอกับวินมอเตอร์ไซค์น้ำใจงาม โดยเจ้าของเรื่องราวระบุว่าตนกระเป๋าเงินหาย จะไปแจ้งความ จึงตัดสินใจเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังและขอช่วยให้พาไปแจ้งความ โดยกะไว้ว่าจะค่อยเอาเงินมาจ่ายทีหลัง แต่พี่วินมอเตอร์ไซค์กลับพาไปส่งโดยไม่คิดค่าโดยสารแม้แต่บาทเดียว
เมื่อวานกระเป๋าเงินหาย ที่อนุสาวรีย์ ฝั่งเกาะดินแดน คิดว่าน่าจะโดนล้วงกระเป๋า จะไปแจ้งความที่ สน. ก็ไม่ได้ เงินไม่มีติดตัวเลยสักบาท ตัดสินใจเดินไปหาวินมอเตอร์ไซต์ แล้วกะว่าจะค่อยเอาเงินมาให้วันหลัง เจอพี่วินคนนึง เลยเล่าให้พี่เค้าฟัง เค้าเลยพาไปส่ง สน. โดยไม่เก็บเงินเลยสักบาท พอถึง สน. พี่วินบอกว่า "เดียวพี่รอตรงที่จอดรถ เดียวไปส่งที่บ้านด้วย ไม่ต้องคิดมาก พี่ไม่คิดเงิน ช่วยๆกัน คนไทยด้วยกัน" โครตซึ้งใจ 55 พอแจ้งความเสร็จ พี่วินก็ไปส่งที่บ้านจริงๆ โดยไม่เก็บเงินจริงๆ แถมระหว่างทางกลับบ้านยังปลอบใจ ชวนคุย จนลืมไปเลยว่ากระเป๋าเงินหาย ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดีๆ พี่เค้าเป็นคนดีมากๆ เสียเวลาทำมาหากินเพื่อมาช่วยเหลือคนกำลังทุกข์
พี่เค้าชื่อ อับหรือฮักนี้ละ วินพี่เค้าจอดอยู่หน้าปากซอย พหลโยธิน 2/1
ขอบคุณพี่มากครับ
 


จากโพสต์ดังกล่าวมีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมวินมอเตอร์ไซค์คนนี้กันมากมาย

 

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Icé Nattawutติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ