ลองวิชา !!! รวบหนุ่มใหญ่ ขโมยเหล้ายกลัง ด้วยวิธีการที่ร่ำเรียนมาอย่างดีจากในคุก ที่งานนี้ต้องส่งไปเรียนใหม่ให้เข็ด

Publish 2017-03-25 13:41:18

เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 25 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เข้าทำการจับกุม นายปราโมทย์ สัยช่อง อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง สุรายี่ห้อหงส์ทอง และเบลนด์ 285 (Blend) รวม 12 ลัง กล่องพลาสติก 6 กล่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขามีนบุรี 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้จัดการห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส พลัส สาขาถนนศรีนครินทร์ ว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุขโมยเหล้าหลายขวดภายในห้างฯ บรรจุใส่กล่องพลาสติกปิดฝาตบตาพนักงานและเข็นรถเข้าไปในช่องคิดเงิน หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่าคนร้ายคือ นายปราโมทย์ ทีกำลังเข็นรถออกจากห้างฯ ก่อนจะเรียกรถแท็กซี่และนำกล่องพลาสติกขึ้นรถหลบหนีไป
 

 

 

 จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยติดตามจนกระทั่งทราบว่านายปราโมทย์กำลังเข้าไปก่อเหตุอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขามีนบุรี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว 

สอบสวนนายปราโมทย์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง แต่ชอบเล่นการพนันฟุตบอลจนทำให้เงินที่ได้มาไม่เหลือใช้ ประกอบกับก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์มาแล้วครั้งหนึ่ง แลพในระหว่างที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ก็ได้เรียนรู้วิธีการลักทรัพย์มาจากนักโทษด้วยกัน รวมถึงเรียนรู้จากหนังที่มีวิธีการลักขโมย หลังพ้นโทษมาจึงได้นำวิชาที่เคยไปเรียนรู้มาลงมือก่อเหตุดังกล่าว

 

 

 


โดยใช่วิธีการคือ ทำที้ป็นเข้าไปซื้อกล่องพลาสติกขนาดใหญ่ทีละ 2-3 กล่อง จากนั้นก็จะเข็นรถซึ่งมีกล่องวางอยู่ไปที่แผนกสุรา เมื่อปลอดคนตนก็จะนำสุราบรรจุใส่ในกล่องพลาสติกที่อยู่ใต้สุดเพื่อตบตาพนักงานและทำการแกะบาร์โค้ดออก ป้องกันไม่ให้มีเสียงสัญญาณกันขโมยผ่านเครื่องสแกน เเล้วก็เข็นรถเข้าไปช่องเคาน์เตอร์เพื่อคิดเงินตามปกติ ระหว่างนี้พนักงานก็จะยิงบาร์โค้ดคิดเงินเฉพาะกล่องพลาสติกใบที่อยู่ด้านบนสุดเพียงใบเดียว และใช้วิธีกดแป้นคูณจำนวนเอา โดยที่ไม่ยกหรือเปิดกล่องตรวจสอบ หลังชำระเงินเสร็จตนก็จะนำกล่องขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อนำสุราไปขายตามร้านขายของชำในราคาถูกกว่าท้องตลาด ซึ่งตระเวนทำมาหลายสิบครั้งแล้ว เพื่อนำเงินที่ได้ไปแทงพนันฟุตบอล และใช้หนี้พนันที่ติดอยู่ 

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ พร้อมกับจะได้ขยายผลไปยังผู้ที่รับซื้อมาดำเนินคดีต่อไป
 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม