ยังไม่จบง่ายๆ!!! ป.ป.ช.ลั่น เดินหน้าไต่สวนศานิตย์รับเงินเอกชน ยัน ถ้าเป็นเรื่องผิดวินัยอย่างร้ายแรงก็จะเข้ากระบวนการเพื่อถอดถอนต่อไป!!!

ยังไม่จบง่ายๆ!!! ป.ป.ช.ลั่น เดินหน้าไต่สวน"ศานิตย์"รับเงินเอกชน ยัน ถ้าเป็นเรื่องผิดวินัยอย่างร้ายแรงก็จะเข้ากระบวนการเพื่อถอดถอนต่อไป!!!

Publish 2017-03-21 12:51:53

วันที่ 21 มี.ค.60 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนกรณี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)
ระบุว่ามีรายได้จากการเป็นที่ปรึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ไว้ในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ว่า เรื่องนี้ ป.ป.ช.กำลังไต่สวนอยู่ ขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ไม่เกี่ยวกับกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินสอบเสร็จแล้ว เพราะผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบเรื่องมาตรฐานจริยธรรม แต่ ป.ป.ช.ตรวจสอบเรื่องมาตรา 103 เกี่ยวกับการรับทรัพย์สิน ซึ่งเป็นคดีอาญา

 


อย่างไรก็ดี ผู้ตรวจการแผ่นดินจะต้องส่งข้อพิจารณามาให้ ป.ป.ช. ใช้ประกอบการพิจารณา เพราะถ้าเป็นเรื่องผิดวินัยอย่างร้ายแรงจะเข้ากระบวนการของการไต่สวนเพื่อถอดถอนต่อไป แต่จะไม่เกี่ยวกับคดีอาญาที่ ป.ป.ช. รับไว้ไต่สวน ซึ่งตามกฎหมายผู้ตรวจการแผ่นดินจะตรวจสอบเรื่องจริยธรรม ส่วน ป.ป.ช.จะตรวจสอบเกี่ยวกับคดีอาญาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ