โปรดจงระวัง!! มันกำลังระบาด..แก๊งโจรแบงค์กาโม่ออกอาละวาด เพจดังเตือนด่วน!! แฝงตัวคราบลูกค้า หลอกเงินแทบหมดตัว?? (รายละเอียด)

Publish 2017-03-13 13:28:08

เรียกได้ว่าถือเป็นภัยร้ายใหม่ที่แฝงมากับสิ่งที่น่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว สำหรับโจรแบงค์กาโม่ที่สามารถหลอกคนได้ โดยในวันนี้เพจชื่อดังอย่าง อีจันก็ได้มีการแชร์ข่าวที่น่าสนใจมากๆโดยระบุตอนหนึ่งว่า

เตือนภัยตัวแทนประกัน ถูกโจรในคราบลูกค้า ฉกโทรศัพท์ ทิ้งแบงค์กาโม่นับหมื่นไว้ให้
.
เพจอีจันเตือนภัย แก๊งแบงค์กาโม่อาละวาด
.
เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 60 นางรัตติยาพร พิมพกรรณ์ อายุ 41 ปี ชาวอ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ผู้จัดการฝ่ายขายบริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สาขาพิบูลมังสาหาร มาแจ้งความว่าถูกลูกค้าเชิดโทรศัพท์ J2 หนีไป ทิ้งไว้เพียงกระเป๋าเงินที่ภายในมีแบงค์กาโม่ กว่า 2 หมื่นบาท
.
นางรัตติยาพร เล่าว่า เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา มีลูกค้าผู้ชายชื่อต้น โทรศัพท์เข้าไปแจ้งยังที่ทำการสาขาของบริษัทประกันชีวิต ว่าอยากทำประกันชีวิต ตนจึงนัดมาพบกันที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวจังหวัด ซึ่งชายดังกล่าวอ้างเปิดบูทขายโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้
.
เมื่อเจอกันก็ได้ชวนกันไปนั่งกินข้าวเที่ยงในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ชั้นที่ 3 และมีการเจรจาจะทำประกันชีวิตเพื่อนำไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้ประเภทบุคคลธรรมดา
.
ระหว่างที่คุย และนางรัตติยาพร กำลังจัดเตรียมเอกสารสัญญาทำประกัน ชายคนดังกล่าวได้นำกระเป๋าวางไว้บนโต๊ ซึ่งตนมองเห็นแบงค์เต็มกระเป๋า ก่อนที่นายต้นจะบอกว่าลืมโทรศัพท์ขอยืมโทรศัพท์มือถือของตน เพื่อโทรศัพท์บอกให้ลูกน้องที่ร้านขายโทรศัพท์นำเอกสารใช้ในการทำประกันมาให้
.
ชายคนดังกล่าวเดินออกจากไปคุยโทรศัพท์บริเวณหน้าร้าน โดยยังทิ้งกระเป๋าเงินไว้บนโต๊ะ
.
เวลาผ่านไปเกือบ 10 นาที นางรัตติยาพร รู้สึกเอะใจ จึงตามไปดูที่หน้าร้านอาหารญี่ปุ่น ปรากฏว่า ไม่พบเงาของชายคนดังกล่าวแล้ว
.
เมื่อกลับมาดูกระเป๋าใส่เงินที่ทิ้งไว้พบเป็นแบงค์กาโม่ จึงตัดสินใจมาแจ้งความที่สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าว ที่มีลักษณะผอมสูง อายุประมาณ
.
ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบย้อนหลังไปพบว่า มีพนักงานขายประกันและพนักงานขายตรง ทั้งในจังหวัดสมุทรปราการ นครราชสีมา ขอนแก่น ถูกชายลักษณะเดียวกันตระเวนหลอกจะทำประกัน หรือหลอกจะซื้อสินค้าที่ขายตรง
.
ทำให้เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นผู้เคยอยู่ในวงการนี้มาก่อน จึงทราบความเคลื่อนไหวของผู้ประกอบอาชีพนี้อย่างดี จึงขอให้เพิ่มความระมัดระวัง เมื่อมีคนติดต่อขอซื้อประกัน หรือซื้อสินค้าอย่าดีใจว่าขายของได้ แล้วหลงเชื่อให้คนร้ายยืมของใช้ที่มีราคาแพงก่อนหลบหนีไป
.
ส่วนการติดตามจับกุมได้ประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ชุดสืบสวนใช้เป็นหลักฐานตามจับกุมตัว พร้อมจะประสานไปยังจังหวัดใหญ่ๆ ในภาคอื่นที่คาดว่าคนร้ายอาจจะไปก่อเหตุขึ้นอีก
.
เพจอีจัน เคยนำเสนอเรื่องราวขอแก๊งคนร้ายที่ทำทีเป็นมาขอซื้อประกัน ก่อนจะเชิดโทรศัพท์หนีหาย เมื่อเดือนพ.ย.2559 ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีภาพวงจรปิด ชายอายุประมาณ 30-35 ปี ลงพุง เป็นคนก่อเหตุ แต่เมื่อเอาภาพดังกล่าวให้ผู้เสียหายที่จ.อุบลฯดู ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ใช่คนๆเดียวกัน
.
เมื่อลงมือก่อเหตุด้วยแผนประทุษกรรมเดียวกัน ก็เป็นไปได้ว่า แก๊งคนร้ายที่ลงมือ จะเป็นแก๊งเดียวกัน ท่านใดมีเบาะแส แจ้งมาได้ที่เพจอีจัน
.
บก.ข่าวแปะอีจันรายงาน
13 มี.ค.60
ภาพจาก FB อีจัน

โดยเอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ+ข้อมูลจาก อีจัน https://www.facebook.com/ejan2016/?hc_ref=NEWSFEEDติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี