ผมเตือนคุณเเล้ว !! ไทยลีก ยันวางโทษปรับผู้ลักลอบไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ค ที่กำลังฮิตในโลกโซเชี่ยล กว่าหลักเเสนบาท

ผมเตือนคุณเเล้ว !! "ไทยลีก" ยันวางโทษปรับผู้ลักลอบไลฟ์สดผ่าน"เฟซบุ๊ค" ที่กำลังฮิตในโลกโซเชี่ยล กว่าหลักเเสนบาท

Publish 2017-02-23 21:38:53

       ฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด ออกโรงเตือนบรรดาเพจในโลกโซเชี่ยล เฟซบุ๊ค  ที่ชอบไลฟ์สดการแข่งขันไทยลีก  รวมไปถึงเคเบิลท้องถิ่น ที่มักลักลอบดึงสัญญาณ  หากพบว่ามีการกระทำ ฝ่าฝืนมีโทษปรับเริ่มต้น 1 แสนบาท โดย บ. ทรูวิชั่นส์  จำกัด เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก  รวมไปถึง ศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนส์ชิพ T2 (ดิวิชั่น1 เดิม)


      
   ซึ่งในวันนี้ 23ก.พ.60  ณ ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย โตโยต้า ผู้สนับสนุนหลัก จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 3    โดย พล.ต.ท. สมคิด บุญถนอม ประธานฝ่ายผู้ตัดสิน, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, คุณ เอกพล พลนาวี หัวหน้างานจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณ พัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายผู้ตัดสิน เป็นตัวแทนของสมาคมฯ เข้าร่วมการแถลงข่าว

 

 
  
     ซึ่ง นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้ก็อยากชี้แจงเรื่องสถิติที่เกิดขึ้นในไทยลีก เกมนัดเปิดสนามที่ผ่านมาในการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก ก็มีการทำลายสถิติตลอดการเรื่องจำนวนผู้ชม หลังมีผู้เข้าร่วมจากทุกสนามในนัดแรกที่ผ่านมารวมกันสูงถึง 91,511 คนในสัปดาห์แรก โดยปีที่แล้วมีรวมกัน 74286 คนซึ่งในปีนี้ สองสัปดาห์รวมกันอยู่ที่ประมาณ 145,169 คน และสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการแข่งขันขึ้นมาในปี 2008 เฉลี่ยแล้ว 8000 คนต่อหนึ่งนัด ต้องขอขอบคุณสโมสรทุกสโมสร แฟนบอลทุกท่าน ทุกท่านคือส่วนสำคัญที่ทำให้ฟุตบอลไทยมาถึงจุดนี้ได้

 

 


       ด้าน นาย เอกพล พลนาวี หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด "สถิติที่นำมาแบ่งปันก็ถือว่าสูงมาก อีกเรื่องที่สำคัญ สูงสุดก็คือแมตช์ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม มีผู้ชมทั้งหมด 29,891 กว่าคน เรื่องที่สองคือ ทางฝ่ายการแข่งขันและผู้ถือลิขสิทธิ์ ฝากสื่อมวลชนและสโมสรเกี่ยวกับการถ่ายทอดสด ผ่านทางเคเบิ้ลท้องถิ่น หรือ ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊ค ก็จะมีโทษระเบียบ และมีปรับเงิน และชดใช้ค่าเสียหายตามที่ผู้ถือลิขสิทธิ์เรียกร้องมา โดยหากสโมสรทำผิดกฏข้อดังกล่าว ครั้งแรกจะปรับเงิน 100,000 บาท และชดใช้ค่าเสียหายตามที่ผู้ถือลิขสิทธิ์เรียกร้องมา และครั้งต่อๆไปจะปรับเงิน 200,000 บาท และชดใช้ค่าเสียหายตามที่ผู้ถือลิขสิทธิ์เรียกร้องมา

 

 

 

ขอบคุณ

fa thailand

Chonburi Football Clubติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร