อย่างกับประตูโดเรม่อน?? เปิดเส้นทางลับเข้าวัดธรรมกาย..ปีนป่ายเข้าวัดหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ สุดอึ้ง..ระดมคนเข้าวัดเพียบ!! (ชมคลิป)

อย่างกับประตูโดเรม่อน?? เปิดเส้นทางลับเข้าวัดธรรมกาย..ปีนป่ายเข้าวัดหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ สุดอึ้ง..ระดมคนเข้าวัดเพียบ!! (ชมคลิป)

Publish 2017-02-22 13:56:40

โดยจากกรณีที่ได้มีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้ทำการปิดประตู 5 และ ประตู 6 ฝั่งถนนเลียบคลองแอน 2-3 เพื่อไม่ให้ลูกศิษย์และพระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ในวัดพระธรรมกายผ่านเข้าออกได้ โดยมีการนำป้ายมาตรการควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมายตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติมาตั้งไว้ และในเวลาต่อมาได้มีลูกศิษย์วัดพระธรรมกายพยายามจะนำพระภิกษุสงฆ์ที่ออกไปเดินบิณฑบาตอยู่ภายนอกเข้ามาภายในวัด เพื่อทำการฉันภัตตาหารเช้า แต่ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ไม่ยอมให้พระภิกษุสงฆ์เข้าไปภายในประตู 5 ซึ่งเป็นหอฉัน ทำให้ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายไม่พอใจ จนเป็นเหตุให้เกิดความกระทบกระทั่งกันขึ้น
ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ลูกศิษย์วัดระดมเข้าวัดกันอย่างต่อเนื่องทุกเส้นทางที่จะเข้าไปได้ โดยเมื่อวานที่ผ่านมาในรายการ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ก็ได้มีการรายงานข่าวถึงการเปิดเส้นทางลับนั่งก็คือบริเวณป่ากกบริเวณวัดธรรมกายซึ่งติดอยู่กับถนน โดยได้ปรากฏภาพที่ลูกศิษย์จำนวนหนึ่งได้ทยอยปีนเข้าวัดกันอย่างต่อเนื่อง


ชมคลิป

โดยเอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ+คลิปจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี