มีคนอยู่เบื้องหลังหรือไม่?? "ลัทธิอลัชชีธรรมกาย"นำเด็กอนุบาล..ไล่เจ้าหน้าที่กลับบ้านไปได้แล้ว-ถึงขั้นต้องใช้เด็กเป็นตัวประกันเลยทีเดียว??

Publish 2017-02-21 15:11:25

โดยในวันนี้บรรยากาศวัดพระธรรมกาย ที่บริเวณทางเข้าประตู 5,6 วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีพระภิกษุสงฆ์จำนวน 8 รูป จากวัดพระธรรมกาย ที่เดินออกไปบิณฑบาตด้านนอกแล้วเดินทางกลับไปภายในวัดโดยพระมหาสุรัตน์ อัคครตโน ดูแลงานด้านต่างประเทศอาเซียน ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ปกติตนออกบิณฑบาตในพื้นที่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกาย แต่ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ตนไม่สามารถออกมารับของใส่บาตรจากญาติโยมได้ จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินเท้าออกจากวัดทางคลองแอน ต.คลองสองเนื่องจากเป็นทางเดียวที่สามารถเดินทางเข้าออกได้ จนเมื่อกำลังเดินทางกลับวัดได้มีประชาชนนำรถมารับกลับวัด แต่เมื่อมาถึงบริเวณชุมชนใกล้เคียงคลองแอนคลอง3และ4 กลับพบเจ้าหน้าที่เชิญลงจากรถให้เดินเท้าแทน พร้อมทั้งขอยืนยันว่า ตนบิณฑบาตที่วัดพระธรรมกายมามากกว่า 20 ปีแล้ว แต่ในช่วง3-4วันแรกของการประกาศใช้มาตรา44 ทำให้อาหารในวัดร่อยหรอลง

รวมทั้งจากกระแสที่มีการเผยแพร่ออกไปว่าพระสงฆ์วัดพระธรรมกายไม่มีการเดินบิณฑบาตนั้นตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ส่วนเครื่องไฮเปอร์แบริคแชมเบอร์เพื่อทำเบบี้เฟสของพระธัมมชโยก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน ขณะที่ทางเข้าวัดพระธรรมกายมุ่งหน้าสู่ประตู5,6 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนยังคงปักหลักไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ปักหลักคอยนำเสนอข่าวโดยเมื่อเวลาประมาณจากที่มีแม่ค้าออกมาเรียกร้องว่าไม่สามารถเข้าไปในวัดได้ทำให้เดือดร้อนอย่าง ต่อมาบริเวณใกล้เคียงก็ได้มีกลุ่มเด็กอนุบาลออกมาถือป้ายกันเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตั้งข้อสังเกตุว่าเด็กอนุบาลกลุ่มนี้นั้นมีผู้ชักจูงอยู่เบื้องหลังหรือไม่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทีมข่าวทีนิวส์ได้ลงพื้นที่โดยได้ใจความว่าชาวบ้านที่อ้างตัวว่าไม่เกี่ยวข้องกับวัด แต่อาศัยอยู่บริเวณวัด ออกมาประท้วงขอให้ยกเลิก ม.44 อ้างเด็ก ไม่ได้ไปโรงเรียน พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้ คนป่วยไม่ได้หาหมอ

 

 


 

โดยเอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี