ยังจะกลัวบาปอีกหรือ!?! ดูกันชัดๆภาพจากกล้องวงจรปิด นาทีโจรบุกวัดขโมยทรัพย์สิน+พระเครื่อง แต่ก่อนฉกของมี"ยกมือไหว้สาธุ"รอบทิศ(คลิป)

Publish 2017-02-19 12:41:42

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 นายอนันต์ เจริญฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเนินทราย ต.เนินทราย ได้รับแจ้งจากวัดเนินทราย มีเหตุคนร้ายขโมยทรัพย์สินภายในวัดเนินทรายในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จากนั้นจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมแจ้ง ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด และชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ให้เดินทางไปที่วัดด้วย

 ต่อมาเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ได้พบพระครูไพบูลวรกิจ เจ้าอาวาสวัดเนินทราย พระลูกวัดและชาวบ้าน ที่กำลังพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น หลังคนร้ายขโมยย่ามพระของเจ้าอาวาสวัดเนินทราย ภายในห้องพระของวัด ที่พระครูไพบูลวรกิจ เจ้าอาวาสวัดเนินทราย และพระลูกวัด กำลังนอนอยู่

พระลูกวัดรูปหนึ่ง กล่าวว่า พระครูไพบูลวรกิจ เพิ่งย้ายมานอนที่ห้องพระ ได้ไม่กี่วัน เนื่องจากกุฏิเจ้าอาวาส กำลังปรับปรุง และจะมีพระลูกวัดนอนด้วยอีก 1 รูป ซึ่งทุกวันจะเปิดกระจกไว้ให้อากาศเข้า โดยเมื่อคืนนี้ไม่รู้ตัวว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยย่าม มารู้ตัวอีกทีในช่วงเช้า ก่อนจะแจ้งตำรวจทราบ

ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ขอดูภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในห้องพระ สามารถจับภาพพฤติกรรมและรูปร่างหน้าตาคนร้ายได้อย่างชัดเจน ซึ่งช่วงเวลาที่คนร้ายก่อเหตุเป็นเวลาประมาณ  04.14 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วม สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมเสื้อมีฮู้ดแขนยาว คลุมศีรษะ กางเกงขาสั้น และสวมถุงมือ เดินมาจากด้านข้างห้องพระ ปีนเข้าทางกระจก และค่อยๆ เดิน เพื่อไม่ให้ได้ยินเสียง พร้อมทั้งยกมือไหว้พระ 2-3 ครั้ง ก่อนจะเดินไปหยิบย่ามพระบริเวณม้านั่ง แล้วเดินย้อนกลับไปทางเดิม ได้เงินสดไปหมด 5,000 บาท และพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง โดยคนร้ายทิ้งย่ามไว้บริเวณหลังห้องพระ ก่อนหลบหนีไป


 

 

 

Sineenut Tnews...ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล