ทำไมไม่สงสัย??? ศานิตย์สั่งตั้งกก.สอบตร.ตลิ่งชันบกพร่องหน้าที่คดีเซลล์แมนหายตัวหรือไม่!!!(รายละเอียด)

ทำไมไม่สงสัย??? "ศานิตย์"สั่งตั้งกก.สอบตร.ตลิ่งชันบกพร่องหน้าที่คดีเซลล์แมนหายตัวหรือไม่!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-02-10 17:07:55

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  เปิดเผยถึงกรณีที่ญาติของ นายรัติภูมิ พิมใจใส เซลล์แมนหนุ่มที่หายตัวปริศนา  ก่อนพบว่าเสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะประเด็นมีการถูกบังคับให้เสพยาเกินขนาดจนเสียชีวิตหรือไม่นั้น  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนขยายผล พร้อมเร่งขอผลตรวจพิสูจน์จากแพทย์นิติเวช และกองพิสูจน์หลักฐานว่า นายรัติภูมิ มีประวัติเสพยามานานแค่ไหน ก่อนเสียชีวิต ซึ่งสามารถตรวจได้จากเส้นผม เพื่อทำให้ความจริงกระจ่างชัดโดยปราศจากข้อสงสัยว่า ถูกใครทำให้เสียชีวิตหรือไม่ 

อย่างไรก็ตามคดีนี้ นับเป็นคดีตัวอย่างเรื่องการตามหาคนหาย หรือถูกอุ้มตัวหาย ซึ่งเบื้องต้นพบ ว่าจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการขันน๊อต กำชับการปฏิบัติของตำรวจในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะการแจ้งข้อมูลการตรวจพบเหตุผิดปกติ หรือการชันสูตรพลิกศพ ที่อาจเกี่ยวข้องกับกรณีคนหายตัวหรือถูกอุ้มหาย
   "กรณีนี้เป็นข่าวการตามหาตัวเซลล์แมนอย่างครึกโครม แต่เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ตลิ่งชัน ที่เข้าไประงับเหตุชายคลุ้มคลั่งในพื้นที่ ซึ่งมีรูปพรรณ ตรงกับคนที่หายไป กลับไม่นึกถึงเป็นเรื่องผิดปกติ รวมถึงร้อยเวรที่ไปชันสูตรศพที่รพ.ศิริราช ทั้งที่มีการสั่งกำชับให้ประสานตามโรงพยาลเพื่อหาตัวแล้ว ต้องรอจนมีพยานแจ้งเบาะแสจนตามหาตัวเจอ ได้สั่งให้ บก.น.7 ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้รายงานผลภายใน 3 วัน ว่ามีตำรวจนายใดปฏิบัติหน้าที่บกพร่องหรือไม่ โดยให้รายงานผลให้ทราบภายในวันเสาร์นอกจากนี้ ยังคาดโทษหากเกิดเหตุบกพร่องลักษณะนี้อีก ผู้เกี่ยวข้องจะต้องถูกลงโทษสถานหนัก"พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว

 


 

 

 

 

รายงานโดย นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์