เพื่อนเด็ก ม.4 สุดแค้น ขู่แก้แค้นลุงวิศวะ ครูโพสต์เตือนสติ !

เพื่อนเด็ก ม.4 สุดแค้น ขู่แก้แค้นลุงวิศวะ ครูโพสต์เตือนสติ !

Publish 2017-02-09 09:34:24

จากเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ กรณีที่ นายปอน อายุ 17 ปี ถูก นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร ยิงด้วยอาวุธปืนและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพียงเพราะทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวกำลังได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก และต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานาว่า "ใครถูก...ใครผิด ?" ทั้งเหตุการณ์จากคลิป รวมทั้งการตำหนิกันอย่างดุเดือดของประชาชนต่อการกระทำของทั้งสองฝ่าย ไปจนถึงการเหน็บแนมแม่ของผู้เสียชีวิตที่ออกมากล่าวถ้อยคำปกป้องลูก ซึ่งคนจำนวนมากรู้สึกค้านกับสิ่งที่ได้เห็นจากคลิป

 

ในขณะที่เพื่อนของผู้เสียชีวิตต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเพื่อน รวมทั้งมีบางคนที่แสดงความคิดเห็นในเชิงขู่ว่าจะตามแก้แค้นลุงวิศวกร (คลิกอ่าน : ชาวเน็ตแชร์สนั่นโลกออนไลน์ บทความสอนลูกให้โง่ เข้าสำนวนที่ว่า..พ่อแม่รังแกฉัน)

 

ทำให้ล่าสุดด้านครูประจำชั้นของนายปอน ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับลูกศิษย์ของตน โดยระบุว่า
"แด่..ปอน ปอนเคยเป็นศิษย์เก่า ....รุ่น 37 แต่ไม่ได้เรียนต่อ ม.4 เนื่องจากเรียนไม่จบตามหลักสูตร ครูเป็นทั้งครูประจำชั้นของปอน ทั้งหัวหน้าระดับ ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ไม่มีอาทิตย์ไหนเลยที่จะไม่เข้าห้องปกครอง ครูไม่ขอวิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ทั้งหลายว่า อย่าออกตัวกันมากเกินไป เพราะเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย รอดูกันนานๆ ก่อนวิจารณ์กันออกไป
 


อย่าคิดว่าครูไม่รัก ลูกศิษย์ครู ครูก็รัก ครูเคยบอกด้วยซ้ำไปว่า ถ้าครูไม่เอาเอ็งอีกคน โรงเรียนนี้เอ็งก็ไม่เหลือใครแล้ว ความจริงคนที่ครูสงสารที่สุดไม่ใช่ปอน แต่เป็นแม่ของปอน ตลอดหนึ่งปีครูต้องเจอหน้าแม่ปอนมากกว่าญาติของครูเสียอีก ภาพแม่วนเวียนมาหาครู มารับงานให้ลูกทำตอนพักการเรียน เสียงโทรศัพท์ยามวิกาลที่โทรมาบอกว่า ลูกยังไม่กลับบ้าน ด้วยน้ำเสียงที่แสนจะเป็นห่วง ถึงวันนี้ปอนจะไม่รู้ว่าคนที่เสียใจที่สุดคือแม่

หลับตาให้สนิท คิดเสียว่าเราทำบุญมาแค่นี้ ครูเชื่อว่าถึงตอนนี้ปอนสามารถรับรู้ได้ หากย้อนเวลากลับไป ชีวิตปอนคงจะไม่เป็นแบบนี้อย่างแน่นอน จากครู...."

 

 

 

ความคิดเห็นจากโลกโลกเซียล

 

 

(ชมคลิป : เพจดังออกปกป้องลุงวิศวกรด้วยชีวิต เผยอีกคลิปตอบข้อคำถามแม่น้องปอนด์)

 

 

เรียบเรียง : W Wannisa T-News

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม