ดราม่า หากินกับเด็ก!! แม่น้องค๊อปเตอร์โวย "อย่าใช้ลูกเป็นช่องทางหาเงิน"ฝ่ายป้าตอกกลับ สงสารก็แต่เด็กต่อจากนี้จะอยู่อย่างไร?? (คลิป)

Publish 2017-02-08 13:38:50

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่บ้านบัวแก้ว 123/13 ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของ ด.ช.กิตทัธ จันทร์ธนา หรือ น้องค็อปเตอร์ อายุ 4 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะที่ 3 ทำให้มีอาการท้องโต ขาบวม แขนลีบ โดยมีป้าคอยเลี้ยงดู ซึ่งมีความสัมพันธ์คือพ่อของน้องค๊อปเตอร์เป็นเพื่อนกับลูกชายป้านาง จึงจ้างคุณป้าเลี้ยงโดยตกลงราคากันเดือนละ 4,500 พออยู่มาพ่อของน้องลาออกจากงานจึงพาน้องไปอยู่ที่อื่นเพราะไม่มีเงินจ้างเลี้ยง แต่แล้ววันหนึ่งมีคนมาบอกป้านางว่าน่าสงสารน้องค็อปเตอร์ คนที่รับจ้างคนใหม่ไม่ยอมดูแลน้องให้แต่ดูดนมขวด ป้านางจึงตัดสินใจขอจ้างเลี้ยงน้องเองเพราะความสงสาร โดยให้พ่อแม่น้องจ่ายแค่ค่านม แต่ก็จ่ายป้าอยู่ประมาณเดือน2เดือน พอน้องอายุ2เดือนที่หน้าท้องน้องก็มีอาการแปลกๆคือมีก้อนเนื้อนูนๆ ป้าก็โทรบอกแม่น้องให้พาไปหาหมอ แม่น้องก็ไม่สนใจบอกว่าไม่มีอะไรหรอก พอตอนอายุ3ขวบน้องจะเข้าโรงเรียน ก้อนเนื้อนั้นก็โตขึ้นมากกว่าเดิม ป้านางจึงนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลปทุมธานี แล้วทางโรงพยาบาลปทุมธานีจึงส่งต่อไปที่โรงพยาบาลเด็ก ทางโรงพยาบาลเด็กจึงทำการขูดเอาเนื้อเยื่อไปตรวจ จึงได้ผลสรุปว่าน้องเป็นมะเร็งระยะ 3 จากนั้นจึงเริ่มทำคลีโมที่โรงพยาบาลเด็ก ทำหลายครั้งน้องมีอาการแพ้คือผมร่วง ผอมลง ตาเหลือง ป้าจึงขอหยุดเพราะสงสารน้อง ตอนนี้ท้องเริ่มมีอาการบวมมากขึ้น ขาบวม แขนเล็กลง ตอนนี้น้องหายใจไม่ออกมีอาการไม่ดี


ซึ่งหลังจากที่คุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำเสนอเรื่องราวออกไปก็ได้รับการช่วยเหลือเป็นเงินบริจาคจากผู้ใจบุญเป็นจำนวนมาก ทำให้ปัจจุบันแม่ของน้องค๊อปเตอร์มารับน้องไปเลี้ยงดูเอง เพราะคิดว่าป้านางใช้น้องค๊อปเตอร์เพื่อรับเงินบริจาค ทำให้ป้านางเสียใจมากแต่ก็ต้องยอมให้น้องค๊อปเตอร์ไปอยู่กับแม่ โดยได้กล่าวว่าสำหรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้องค๊อปเตอร์ ป้านางจะคืนให้กับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทุกบาททุกสตางค์ เพื่อที่คุณบิณฑ์จะได้นำเงินไปช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆ เพราะเมื่อไม่มีน้องค๊อปเตอร์แล้ว ป้านางก็ไม่มีความจำเป็นต้องเก็บเงินก้อนนี้ไว้

ชมคลิป 

เรียบเรียง : Suya ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน