อย่าไปกลัวมัน กลัวมันทำไม กลัวก็ไม่ต้องมาเป็นตำรวจไทย!!!"ผบช.ปส."ไม่สน"โซเชียลลาว"ให้ปล่อยตัว"ไซซะนะ"ลั่นหนัก...ใหญ่แค่ไหนก็ไม่กลัว

Publish 2017-02-07 13:51:23

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กล่าวถึง กรณีที่สังคมออนไลน์ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) มีการเรียกกร้องให้ปล่อยตัว นายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยอ้างว่าไม่มีหลักฐานในการควบคุมตัว และอาจหลุดคดีหากต่อสู้ในชั้นศาล 

พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า เป็นความเห็นของคนทั่วไปที่อาจไม่เข้าใจการทำคดี ซึ่งตำรวจกำลังขยายผลจากการจับกุมและยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยยืนยันว่าการทำคดีนี้มีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่กลัว และที่ผ่านมามีการประสานข้อมูลกับ สปป.ลาว อย่างใกล้ชิด พร้อมลงพื้นที่ภาคใต้หารือกับทหาร ก็ได้เบาะแสเพิ่มเติมจำนวนมาก นอกจากนี้ก็ยังประสานทางการมาเลเซียเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายนี้เพิ่มเติมด้วย ส่วนจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบทางภาคใต้หรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงเมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ว่า เครือข่ายค้ายาเสพติดพยายามออกมาสร้างกระแส พล.ต.ท.สมหมาย บอกว่า นายไซซะนะ เขาก็มีญาติ ที่ทำลายหลักฐานเรา ก็เป็นเรื่องของเขา แต่มีหลักฐานถึงใครก็จับหมด แต่ไม่ขอบอกชื่อ ขณะนี้ไม่ได้มุ่งเน้นจับบุคคลหรือตรวจยึดยาเสพติด แต่จะหาทรัพย์สินอันเกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิด อย่าไปกังวลว่าจะมีกระแสอะไร เพราะกฎหมายให้อำนาจในการดำเนินงานไม่เหมือนกัน พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ร.บ.การฟอกเงิน มีฤทธิ์เยอะ ให้จับตามอง ตนจะพยายามไม่พูดอะไรมาก เพราะอยากให้พนักงานสอบสวนทำงานให้เต็มที่ไปก่อน


ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สมหมาย ยังได้ยืนยันการทำงานของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ว่า ไม่ใช่การทำงานแบบฉาบฉวย จะทำงานไปจนกว่าเกษียณอายุราชการ นอกจากนี้ได้มีการประสานข้อมูลเชิงลึกและลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง จนพบเส้นทางลำเลียงยาเสพติดที่ส่งไปยังประเทศที่สาม ทั้งมาเลเซีย ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฯลฯ โดยใช้ไทยเป็นทางผ่านด้วย

“อย่าไปกลัวมัน รบกับพวกนี้เส้นใหญ่ทั้งนั้น จะไปกลัวมันทำไม กลัวก็ไม่ต้องมาเป็นตำรวจไทย แล้วจะตอบคำถามได้อย่างไรว่าตำรวจไทยมีไว้ทำไม กำแพงมีเต็มไปหมดเลยไม่ช่วยกันปกป้อง ใครมีข้อมูลอะไรก็ช่วยกันหามาจะได้เก็บไว้เป็นฐานข้อมูล ยาเสพติดจับจนตายก็ไม่หมด เพราะมีคนเห็นแก่ตัว ทำลายพี่น้องเรา” พล.ต.ท.สมหมาย ระบุ

ผบช.ปส.ระบุด้วยว่า สำหรับการอายัดรถลัมโบร์กีนี ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นเพียง 1 ในรถเป้าหมายที่ตำรวจยึดไว้ตรวจสอบ แต่ยังมีรถยนต์ซุปเปอร์คาร์รุ่นท็อปที่มีราคามากกว่า 20 ล้านบาท อีกกว่า 20 คัน ที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานอายัดมาตรวจสอบอีกเร็ว ๆ นี้
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนที่สุด!!! สั่งเด้ง "ร.ต.ท." ตรวจคนเข้าเมืองเข้ากรุ! ตั้งกรรมการสอบถ่ายภาพคู่ "ไซซะนะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆ..มีงานฉาวเข้า!! ผกก.ตม.สั่งสอบรองสารวัตร สุวรรณภูมิ พบหลักฐานโทรคุยแก๊งไซซะนะ ทำหน้าที่รับฝากดูแลรถ !!?!!

เรียบเรียง noomติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย