นี่หรือชีวิตหลังผ่านศึก!! สุดเศร้าอดีตทหารไร้ที่อยู่ อดมื้อกินมื้อ ต้องกลายเป็นคนเร่ร่อนพิการเพราะระเบิด วอนผู้ใจบุญเมตตา

นี่หรือชีวิตหลังผ่านศึก!! สุดเศร้าอดีตทหารไร้ที่อยู่ อดมื้อกินมื้อ ต้องกลายเป็นคนเร่ร่อนพิการเพราะระเบิด วอนผู้ใจบุญเมตตา

Publish 2017-02-06 12:40:29

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Miin K. Tanonroat ได้แชร์เรื่องราวของอดีตทหารผ่านศึกคนหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตบั้นปลายด้วยความยากลำบาก และตัวเองก็พิการเพราะโดนแรงระเบิด โดยข้อความระบุว่า...

ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง : แห่อุดหนุน!! "ลุงเปรี้ยว" ทหารผ่านศึกเกาหลี สุดอินดี้ วัย 87 เข็นผลไม้ขาย ด้วยการเรียกลูกค้าแบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร??(มีภาพ)"ขอความช่วยเหลือจากโลกโซเชียลด้วยครับ ลุงคำหอมเป็นทหารผ่านศึก ตอนนี้ลุงเดินเร่ร่อนอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่มีที่พัก ไม่มีข้าวกิน แกชอบนอนอยู่แถวๆ รูปปั้นช้างที่ประตูช้างเผือก ผมได้นั่งคุยกับลุงสักพักหนึ่ง ลุงมีเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ชุดเดียว ลุงแกโดนระเบิดมา ลุงบอกว่าขาซ้ายไม่รู้สึก มือซ้ายไม่รู้สึก นิ้วมือซ้ายขาด ตาซ้ายบอดเหมือนมีเนื้องอกที่ตาซ้าย ตาซ้ายเป็นตาเทียม ตอนรักษามือซ้ายต้องใช้เนื้อหน้าท้องด้านซ้ายมาแปะที่นิ้ว และขาขวาต้องใช้เนื้ออกมาแปะที่ขา ผมอยากวอนขอสังคมโซเชียลช่วยเหลือลุงหน่อย ตอนที่ผมถามเรื่องครอบครัวของลุง ลุงมีน้ำตาคลอตลอด ช่วยกันบริจาคเสื้อผ้า ผ้าห่ม หรือเงินตามกำลังที่จะช่วยลุงแกได้ ผมได้ถ่ายหน้าบัญชีของลุงไว้ในภาพ "

ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง : น้ำตาไหล!!! "สองตายาย" ใช้ชีวิตอยู่ทั้งเดือนด้วยเงิน 700 บาท ตายอมอดเพื่อให้ยายอิ่ม ไม่ทิ้งกันไปไหน นี่แหละบทพิสูจน์แห่งรักแท้!!!


"เลขบัญชี 527 - 2 - 05647 - 3 ชื่อบัญชี นายประสงค์ คำหอม ธ.ธหารไทย หรือใครผ่านไปแถวๆ รูปปั้นช้างที่ประตูช้างเผือกจังหวัดเชียงใหม่ช่วยแวะเอาอาหารติดไปฝากลุงคำหอมด้วยครับ หรือจะเอาผ้าห่มเสื้อป้าไปให้ลุงแกก็ได้ครับ ขอให้ทุกท่านที่แชร์ข้อความนี้ให้มากที่สุดด้วยครับ ขอบคุณจากใจจริงๆ"

 

เรียบเรียง : Suya ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน