เดือดถึงขีดสุด!!!"จอนนี่มือปราบอินดี้"ของขึ้น... ยังมีกูอีกคน ที่คิดอยากจะเอาพวกเลวๆ ให้มันหมดไปจากแผ่นดิน!! ไม่ใช่อยู่แต่สร้างปัญหาให้ชาวบ้

Publish 2017-01-09 11:29:09

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ในเฟสบุ๊ค ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือที่รู้จักกันในนามมือปราบอินดี้ โพสต์ข้อความระบุว่า...

มึงมันไอคิวยังไม่ทันกูหรอก ประสบการณ์ชั่วโมงบินไม่ทันเกมส์กูหรอก กูก็รู้ตัวกูเองว่ากูดังมีชื่อเสียงมีคนจำหน้ากูได้มากทั่วประเทศ โจร คนร้ายทั่วประเทศมันก็กดติดตามเฟสกูอยู่แล้ว รู้จักหน้าตากู กูก็รู้ดี
ใช่ว่ากูจะโง่ ใช่ว่ากูจะทำงานคนเดียว
กูมีทีมของกู กูอาจสับขาหลอกโน่นนี่นั่นทางเฟสบุ๊คของกูก็เป็นได้ กูก็ใช่จะถ่ายใบหน้าทีมงานกูลงเฟสด้วย กูก็รู้งานกูอยู่
แล้วมึงรู้ไหมละ ว่าทีมกูตามเป้าหมายตัวไหน
นั่นไง มึงไม่รู้หรอก ประสบการณ์ มันอยู่ที่ความเก๋าและที่สำคัญ มันเป็นเกมส์จิตวิทยาชั้นสูงในความมีชื่อเสียงของกูด้วย ที่เหล่ามิจฉาชีพ คนร้าย ที่กดติดตามกูหลายๆราย มันจะได้จิตตก ป่วนประสาทมัน ว่ามือปราบจอนนี่กำลังตามล่ามันอยู่หรือเปล่า
ไม่มีโจรที่ไหนจะฉลาดกว่าตำรวจ ถ้ามันฉลาดมันคงไม่เป็นโจร
กูไม่จำเป็นต้องจับเอง เกมส์ของกูที่จะจับโจรมีมากมายหลายรูปแบบ
ผ่านงานประสบการณ์มาหลายปีขนาดนี้ ใช่ว่าจะไม่มีพวก หรือคิดไม่เป็น
เอาน่า อย่ามาโลกสวยกับการทำงานของกูให้มาก
อย่างน้อยให้มึงได้รู้ไว้ว่า ยังมีกูอีกคน ที่คิดอยากจะเอาพวกเลวๆ ให้มันหมดไปจากแผ่นดิน!! ไม่ใช่อยู่แต่สร้างปัญหาให้ชาวบ้าน
-จอนนี่กองปราบ


ถ้าพูดถึงตำรวจน้ำดีที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้ จอนนี่ มือปราบอินดี หรือ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. ที่ทำงานด้วยความตรงไป ตรงมา ไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพล ซึ่งตำรวจนายนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "จอนนี่ มือปราบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สุดอินดี้" คลิปเปิดตัวแรกๆที่ทำให้หลายคนรู้จักตำรวจน้ำดีนายนี้ ก็คือคลิปบุกจับแก๊งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จับลิขสิทธิ์แบบตรงไปตรงมา

ในช่วงต้นปี 2558 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ ที่จ.อุบลราชธานี ซึ่งภาพในคลิปเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ในการเข้าไปตรวจสอบกับกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จับลิขสิทธิ์ นำทีมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบสุดอินดี้ ไว้ผมยาว สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ ท่าทางและการพูดจาเป็นไปอย่างตรงไปตรงมาชัดเจน

โดยจากข้อมูลพบว่า ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์คนนี้คือ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. หรือที่รู้จักกันในนาม จอนนี่ มือปราบ ซึ่งจ.ส.ต.ยุทธพล มักปฏิบัติหน้าที่ในการเป็นสายสืบ ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี โดยผลงานของ จอนนี่ มือปราบ ที่สำคัญอาทิ คดีตามจับ เป๋ไก่ บุกเคาะห้องข่มขืนนักศึกษากลางกรุงเมื่อปลายปี 2550 หรือคดีรวบกะเทยแสบจี้ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ประวัติของ จอนนี่ มือปราบอินดี้นี้ มีความใฝ่ฝันจะเป็นตำรวจตามรอยของพ่อ ซึ่งเป็นตำตรวจฝ่ายสืบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แม้ว่าจอนนี่ มือปราบ จะพลาดหวังจากการสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน แต่จอนนี่ มือปราบ ก็ไม่หมดหวังยังคงตั้งใจทำฝันให้เป็นจริง ด้วยการไปสอบเข้าโรงเรียนตำรวจนครบาลบางเขน เป็นนักเรียนพลตำรวจนครบาลรุ่น 74 จนได้เป็นตำรวจสายสืบสมใจ

และหลังจากคลิปข้างต้นถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและให้กำลังใจ จอนนี่ มือปราบ กันอย่างล้นหลาม และอยากให้ตำรวจไทยเป็นแบบนี้ทุกคนด้วย

โดยในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมาจอนนี่ มือปราบอินดี้กลายเป็นกระแสขึ้นมาอีกครั้งหลังจากได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับช่องทีนิวส์ทีวี ในประเด็นตอนหนึ่งเรื่องคดี 6 โจ๋รุมฆ่าชายพิการ และคำพูดนั้นทำให้ประชาชนจำนวนมากเห็นด้วย พร้อมทั้งชื่นชมจ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ เป็นอย่างยิ่ง

 

เรียบเรียง ลัทธภพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย