ลางบอกเหตุก่อนจากลา!!! แฟนหนุ่ม โพสต์อาลัย หนึ่ง เหยื่อรถตู้มรณะ...พีคน้ำตาแตก ข้อความ2วันสุดท้าย ถ้าขาดเธอไปคงจะเหงาน่าดู (มีภาพ)

ลางบอกเหตุก่อนจากลา!!! แฟนหนุ่ม โพสต์อาลัย "หนึ่ง" เหยื่อรถตู้มรณะ...พีคน้ำตาแตก ข้อความ2วันสุดท้าย "ถ้าขาดเธอไปคงจะเหงาน่าดู" (มีภาพ)

Publish 2017-01-03 15:48:37

ย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2559 พ.ต.ท.วิโรจน์ แจ่มจำรัส สว.(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนประสานงากับรถกระบะ บนถนนสาย 344 ม.1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึงจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบ้านบึง บริเวณที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสาร กทม.-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 15-1352 กทม.ชนประสานงากับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีเงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒณ 2483 ทั้งสองคันอยู่ในสภาพพังยับเยินไฟลุกท่วมและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก
 

ล่าสุด เฟสบุคของแฟนหนุ่ม หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ข้อความระบุว่า การสูญเสียคนที่รักเราไปอย่างกะทันหันไม่ทันได้เตรียมใจ การที่จะยอมรับมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และยังเป็นคนที่เราผูกพันธ์กันมากๆ ก็ยากที่จะไม่คิดถึง ตอนนี้มีคำถามเกิดขึ้นในใจมากมาย ว่าทำไม.. แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับความจริง ว่าเธอจากผมไปแล้ว และไม่มีวันหวนกลับมา

รักเสมอและตลอดไป... หนึ่ง

 

 
ย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม เฟสบุคดังกล่าวยังได้โพสต์ข้อความ

ระบุว่าสุดท้ายของปี 2559

ปีนี้อาจจะเป็นปีที่ยากลำบาก แต่ก็ต้องขอบคุณรอยยิ้ม คาบน้ำตา หยาดเหงื่อ และมิตรภาพดี ตลอดทั้งปี ที่มอบประสบการณ์อันมีค่าต่างๆ มากมาย ทำให้เป้าหมายของชีวิตใกล้เข้ามาอีกนิดนึง

สุดท้าย ขอบคุณคนคนนึงที่คอยอยู่เคียงข้าง ชอบคอยเข้ามายุ่งวุ่นวายในทุกๆเรื่อง แต่เพราะความเป็นห่วงของเธอนั่นแหล่ะ จึงชอบถามเซ้าซี้อยู่ได้ จนน่ารำคาญ แต่ก็นะ ... ถ้าขาดเธอไปคงจะเหงาน่าดู

#สุขสันต์ปีใหม่2560

 

 

 


ด้านของ นายพรศักดิ์ ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า พนักงานขับรถตู้ ได้เริ่มขับรถตู้ในวันที่ 1 มกราคม เที่ยวแรกออกจากจ.จันทบุรี เวลา 04.00 น. เที่ยวสอง ออกจากกรุงเทพ เวลา 11.30 น. และเที่ยวสาม ออกจากจันทบุรี เวลา 18.00 น.( ถึงกรุงเทพ เวลา 22.30 น.) และวันที่ 2 มกราคม 2560 เที่ยวแรกออกจากกรุงทพ เวลา 05.00 น. และเที่ยวที่สอง ออกจากจันทบุรี เวลา 11.30 น.และมาประสบอุบัติเหตุ

 


 ขนส่งจ.จันทบรี กล่าวอีกว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า คนขับรถตู้ต้องทำหน้าที่ขับรถตู้ 5 เที่ยว ในช่วงเวลา 31 ชม.เป็นอย่างน้อย ซึ่งน่าจะมีการพักผ่อนมากกว่านี้ และอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุรั้งนี้ ทั้งนี้ ทางสำนักขนส่งจ.จันทบุรี จะได้เข้าตรวจสอบการดำเนินธุรกิจที่คิวรถในตลาดมหาราช หน้าห้างโรบินสัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ

 

ขณะที่ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุถึงกรณีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสาธารณะที่จังหวีดชลบุรี ว่าอาจเกิดจากการขับรถเร็วเกินกว่ากำหนดจนเบรกไม่อยู่ ประกอบกับความเหนื่อยล้า ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้จะเกี่ยวข้องกับระบบดังแก๊สนั้น เบื้องต้นพบว่า รถตู้คันนี้มีการตรวจสอบสภาพรถเมื่อเดือนกันยายน 2559 และระบบถังไม่แก๊สไม่มีปัญหา เหจุไฟไหม้จึงอาจเกิดจากระบบหัวจ่ายน้ำมัน แต่จะต้องรอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อความชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ยอมรับด้วยว่าหากลดการติดตั้งแก๊สอาจลดความสูญเสียได้

 ส่วนในเรื่องมาตรการกู้ภัย และการให้ความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ได้เข้าพื้นที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งหลักที่ให้ความสำคัญโดยในทุกเส้นทางจะมีเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมและสามารถเข้าถึงพื้นที่ได้ทันทีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

 
รถตู้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อขนส่งคน แต่ใช้เพื่อขนส่งสิ่งของ ดังนั้นเมื่อมีการนำมาประยุกต์ โดยเฉพาะระบบสองระบบ ก็จะต้องเน้นย้ำในเรื่องระบบความปลอดภัย ทั้งตัวรถและอุปกรณ์ส่วนควบ ขณะเดียวกันในส่วนของผู้ขับขี่รถตู้โดยสารสาธารณะควรมีความพร้อม ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และเสพสารเสพติด พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งในข้อบังคับของกรมขนส่งทางบกก็ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าขับรถ 4 ชั่วโมงต้องพัก 1 ชั่วโมง รวมไปถึงขณะนี้ได้มีการเร่งรัดให้ผู้ประกอบการนำรถตู้เข้าติดจีพีเอส เพื่อให้สามารถตรวจสอบและควบคุมที่ศูนย์ควบคุมได้ รวมไปถึงภายในปี 2562 จะผลักดันให้มีการใช้รถตู้ในการขนส่งข้ามจังหวัดลดลงอีกด้วย

 

 

 

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล