เสียงสะอื้นระงมนิติเวช !!! หัวอก แม่  เล่านาทีกอดส่งลูกครั้งสุดท้าย...สุดสะเทือนใจ เพื่อน รอรับศพ น้ำตาอาบแก้ม

เสียงสะอื้นระงมนิติเวช !!! หัวอก "แม่" เล่านาทีกอดส่งลูกครั้งสุดท้าย...สุดสะเทือนใจ เพื่อน รอรับศพ น้ำตาอาบแก้ม

Publish 2017-01-03 15:16:31

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตครอบครัว นายพรหมพต หรือกันต์ กอศิริวรานนท์ อายุ 20 ปี ชาวจันทบุรี นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สยอง

น.ส.ศศินันท์ สิทธิบุศย์ อายุ 45 ปี  มารดา กล่าวว่า คอยเตือนลูกชายเสมอ ไม่อยากให้นั่งรถตู้โดยสาร เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะเห็นข่าวแบบนี้อยู่เป็นประจำ แต่ด้วยภาวะต้องจำยอม เพราะลูกชายจะเรียนที่จุฬาลงกรณ์เพียงแค่ 3 ปี แล้วจะมาเรียนต่ออีก 1 ปีที่สถาบันพระปกเกล้า ถนนเลียบเนิน ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี

น.ส.ศศินันท์ กล่าวอีกว่า ปกติลูกชายจะกลับบ้านเดือนละ1 ครั้ง ซึ่งตนในฐานะที่เป็นแม่ก็ไม่เคยสบายใจ ที่ลูกชายต้องโดยสารมากับรถตู้ในการกลับบ้านแต่ละครั้ง แต่ก็เคยพูดคุยกับลูกว่า อดทนอีก 1 ปี ก็จะได้ย้ายไปเรียนต่อที่่ ร.พ.พระปกเกล้า จันทบุรี ก็จะไม่ต้องเดินทางไป-กลับกรุงเทพ กับ จันทบุรีแล้ว ทั้งนี้ไม่นึกว่า การมาส่งลูกชายขึ้นรถตู้เพื่อกลับไปเรียนที่ กทม.ในครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เจอหน้าลูก

 

 

 
ศ.นพ.ดร.อภิวัฒน์ มุทิรางกูร อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Apiwat Mutirangura  เปิดเผยข้อมูลว่า นายประกาศิต รัตนตันหยง หนึ่งในเหยื่อรถตู้นั้น เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ ผลงานของ ลูกศิษย์ นายประกาศิต รัตนตันหยง มีผลงานตีพิมพ์ ๑๒ เรื่อง ได้รับการอ้างอิงนับถึงวันนี้ ๔๗๔ ครั้งหนึ่งในผู้เสียชีวิต ในอุบัติเหตุรถตู้จากจันทชนรถกระบะที่ชลบุรีครับ (ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิสูจน์บุคคล)นายประกาศิต เป็นนักวิจัยในห้องแลปของหน่วยเชี่ยวชาญเฉพาะทางอณูพันธุศาสตร์มะเร็งและโรคของมนุษย์ จบการศึกษาระดับ ป โท วิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังจะเรียนระดับ ป เอก (Ph.D.) Biomedical Sciencesนอกจากศึกษา Epigenetics ของจีโนมมะเร็ง แล้ว ประกาศิต ยังมีหน้าที่ตรวจวินิจฉัยดีเอนเอ โรคความพิการแต่กำเนิดอีกหลายโรค รวมทั้งสอนนิสิตระดับ ตรี โท เอก แพทย์ประจำบ้าน และแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มาทำวิจัย อีกด้วยในต่างประเทศจะตรวจร่างกาย ความเร็วในการขับขี่ กำหนดระยะทางและเวลาคนขับรถสาธารณะ อย่างเข้มงวด และตรวจสภาพรถกับควบคุมความเร็วรถที่ตัวรถ ประเทศไทยกรุณาทำด้วยกรณีใช้แก๊ส ควรมีการป้องกันไฟไหม้ หรือห้ามใช้เพราะการสูญเสียชีวิตมากขนาดนี้ไม่คุ้มเลย

 

 

 

 


 

 

 

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล
HASTAG : รถตู้