เผยภาพสุดท้าย!!!...วงจรปิดรถตู้มรณะก่อนเกิดเหตุสลด สังเวย25ศพ เห็นคนขับและผู้โดยสารกำลังขึ้นรถ(มีคลิป)

เผยภาพสุดท้าย!!!...วงจรปิด"รถตู้มรณะ"ก่อนเกิดเหตุสลด สังเวย25ศพ เห็นคนขับและผู้โดยสารกำลังขึ้นรถ(มีคลิป)

Publish 2017-01-03 14:23:26

จากเหตุการณ์ เวลา 14.12 น. ของวันที่ 2 ม.ค. 60 ได้กิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารวิ่งระหว่าง กรุงเทพ -จันทบุรี ทะเบียน 15-1352 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ทะเบียน 1ฒณ2483 กรุงเทพมหานคร ก่อนที่รถตู้จะเกิดไฟลุกไหม้ คลอกผู้โดยสารที่นั่งมาเสียชีวิตทั้งหมด เหตุเกิด ถนน344 มุ่งหน้า อ.แกลง ก่อนถึงแยกหนองปรือ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง  จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 คนเป็นชาย 9 คน หญิง 16 คน ในผู้เสียชีวิตมีเด็ก 2 คน ล่าสุด มีภาพจากกล้องวงจรปิดของ หจก.พลอยหยก คิวรถตู้ กรุงเทพฯ-จันทบุรี หน้าโรบินสัน จันทบุรี เลขที่ 30/258-259 ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี โดยมีนายภัทรพงษ์ เสือนาค นายท่าฯ เป็นผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม
โดยภาพเริ่มจาก เมื่อช่วงเวลา 11.04 น. วันที่ 2 ม.ค.60 มีผู้โดยสารนั่งรอที่เก้าอี้นั่งด้านหน้า ส่วนรถตู้คันเกิดเหตุ สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ-หมอชิต 2 จอดอยู่ด้านหน้าโดยที่ฝาห้องเครื่องด้านหน้าเปิดค้างไว้
สอบถาม นายท่าประจำคิวรถตู้ ทราบว่า นายสุมนต์ เอี่ยมสมบัติ อายุ 64 ปี หรือลุงสุมนต์ คนขับรถตู้คันเกิดเหตุ ปกติเป็นคนที่ไม่ดื่มสุรา อัธยาศัยดี และไม่เคยมีประวัติเรื่องขับรถไปประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเมื่อเช้าวานนี้ (2 ม.ค.60) ได้ขับรถออกจากกรุงเทพฯ มาส่งผู้โดยสารที่ จ.จันทบุรี ออกตอนเวลาตี 5 ถึงคิวช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. จากนั้นนายสุมนต์ ได้กลับบ้านพัก อาบน้ำพักผ่อน กลับมาที่คิวในสภาพปกติ และได้ออกจากคิวที่ จ.จันทบุรี ไปกรุงเทพฯ อีกครั้ง ตอนเวลา 11.00 น. ก่อนไปประสบอุบัติเหตุที่ จ.ชลบุรี

นายภัทรพงษ์ กล่าวว่า "เมื่อทราบข่าวว่า เป็นรถของนายสุมนต์ ทุกคนที่อยู่ในคิวต่างตกใจที่เป็นรถของลุงสุมนต์ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"


ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นว่า นายสุมนต์ ในชุดพนักงานขับรถเดินมาเติมน้ำในหม้อน้ำ ดื่มกาแฟ ก่อนที่จะเดินไปในออฟฟิศของคิวรถ ส่วนด้านนอกจะเห็นได้ว่าทีผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงนั่งรออยู่ ก่อนที่พนักงานจะมาเรียกให้ขึ้นรถ ในภาพยังเห็นชายหนุ่มในชุดเสื้อสีดำ คาดว่าเป็น นายธงชัย ตั้งวงษ์พิทธิกุล อายุ 20 ปี ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว เดินถือกระเป๋าขึ้นรถไปเกือบเป็นคนสุดท้าย

ทางด้าน นายพรศักดิ์ ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยหลังจากพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ คิวรถตู้พลอยหยก ว่า รถตู้คันนี้ ไม่ได้นำรถเข้าไปใช้สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี สำนักงานขนส่ง จ.จันทบุรี จึงสามารถตรวจสอบความพร้อมของรถและพนักงานขับรถได้ ซึ่ง หจก.พลอยหยก เป็นผู้เข้าร่วมเดินรถกับ บริษัทขนส่ง จำกัด แต่ได้ดำเนินการตรวจสารเสพติดกับพนักงานขับรถโดยสารประจำทางทุกคน การดำเนินงานเบื้องต้น ทางสำนักงานขนส่ง จ.จันทบุรี ได้กำชับ หจก.พลอยหยก ให้นำรถเข้าใช้ในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี และกำชับบริษัทขนส่ง จำกัด ให้เข้มงวดกวดขันกับผู้เข้าร่วมเดินรถ ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดในใบอนุญาตประกอบการขนส่งอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกัน ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่คอยประสานให้ความช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต ที่มาติดต่อ หจก.พลอยหยก

ขนส่งจังหวัดจันทบุรี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างประสาน บริษัทขนส่ง จำกัด และผู้เข้าร่วม มาชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ซึ่งมีโทษปรับตามมาตรา 31(2) ข้อหาผู้ประกอบการขนส่งประจำทางไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่นายทะเบียนกำหนดเกี่ยวกับสถานที่หยุดและจอด เพื่อขนถ่ายคน สัตว์ หรือสิ่งของ บทกำหนดโทษ ปรับไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งรถตู้คันเกิดเหตุได้ทำการประกันภัย ประเภท 3 ถูกต้องครบถ้วน ตาม พ.ร.บ.


"อุบัติเหตุครั้งนี้ ผู้หลักผู้ใหญ่ในกรมการขนส่งทางบก ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นพิเศษ และแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้ หลังจากนี้ จะได้เตรียมดำเนินการตามมาตรการในการแก้ไขปัญหาระบบขนส่งสาธารณะเป็นกรณีเร่งด่วน พร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย" ขนส่งจังหวัดจันทบุรี กล่าว

Jirasak Tnews

Cr.thairath

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์