ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง!!! ทุกครั้งกอ่นแม่จะส่งน้องกันต์ขึ้นรถตู้จะ กอด หอมลูกชาย โบกมือลา...แต่ใครจะคิดนี่คือการลาครั้งสุดท้าย

ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง!!! ทุกครั้งกอ่นแม่จะส่ง"น้องกันต์"ขึ้นรถตู้จะ กอด หอมลูกชาย โบกมือลา...แต่ใครจะคิดนี่คือการลาครั้งสุดท้าย

Publish 2017-01-03 13:55:01

น.ส.ปาเจรา กอศิรวลานนท์ พี่สาว  นายพรหมพต กอศิริวลานนท์ หรือน้องกันต์ นิสิตชั้นปีที่ 2 แพทยศาสตร์ จุฬา เหยื่ออุบัติเหตุรถตู้  ซึ่งเดินทางมารอรับร่างไร้วิญญาณ น้องกันต์ กล่าวทั้งน้ำตาว่าจนถึงขณะนี้ ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง โดยเมื่อวานนี้ทราบข่าวอุบัติเหตุจากเพจจันทบุรี รู้สึกตกใจมากเนื่องจากน้องชายเดินทางกลับกรุงเทพ และเมื่อทราบว่าเป็นรถตู้ที่เกิดเหตุเป็นคิวรถตู้เดียวกันและรอบเดียวกันกับที่น้องชายเดินทางจึงรีบเดินทางมา และเช็คข่าวมาตลอด ทราบว่ามีผู้โดยสารที่มากับรถตู้รอด 1 คนเป็นชาย ซึ่งตนก็ภาวนาขอให้เป็นน้องชาย เพราะในรถมีผู้ชายทั้งหมดเพียง 4 คน

น.ส.ปาเจรา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ต้องการให้ผู้ประกอบการเข้มงวดมากกว่านี้ อยากให้กฎหมายแข็งแรงมากนี้ รู้สึกว่าเมื่อเกิดเหตุก็เป็นข่าวใหญ่ข่าวหนึ่ง ในช่วงเทศกาล ทราบดีว่ารถตู้ต้องทำเวลา คนขับอาจจะเพลีย เหนื่อย ไม่อยากให้วัวหายล้อมคอก ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก
ด้านนางศศินันท์ มารดา นายพรหมพต ซึ่งยังคงร่ำไห้อยู่ กล่าวว่า ปกติแล้วเวลาที่น้องกันต์เดินทางกลับบ้านที่จันทบุรี ก็จะเดินทางด้วยรถตู้ทุกครั้ง ซึ่งตนจะมาส่งที่คิวรถทุกครั้ง และจะบอกลูกชายว่าอย่าเพิ่งกลับได้ไหม แต่ครั้งนี้ลูกชายจำเป็นต้องกลับกรุงเทพเพื่ออ่านหนังสือเตรียมสอบ โดยก่อนที่น้องกันต์จะขึ้นรถก็จะลากัน มักจะกอด หอมแก้มลูก และโบกมือลาให้ลูกทุกครั้ง

ขณะที่ เฟซบุ๊กของนายพรหมพต หรือน้องกันต์  "Promphot Kosiriwalanon" ยังคงมีกลุ่มเพื่อน และผู้ที่ติดตาม ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจกันอย่างเป็นจำนวนมาก

 

 


ด้าน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอร่วมไว้อาลัยกับการเสียชีวิตของนายพรหมพต กอศิริวลานนท์ นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และนายประกาศิต รัตนตันหยง เจ้าหน้าที่บริการวิทยาศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มหาบัณฑิตสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนรถกระบะ ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อวันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2560 ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหลายราย นับเป็นการสูญเสียนิสิตและบุคลากรจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญทางด้านการแพทย์ของประเทศชาติ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนายพรหมพต กอศิริวลานนท์ และนายประกาศิต รัตนตันหยง มา ณ ที่นี้

 

 

 

เรียบเรียงโดย  นาตยา  เอนกธนะเศรษฐ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก   "Promphot Kosiriwalanon"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์