จะต้องสูญเสียอีกเท่าไหร่ ถึงจะเอาจริง!!...เผยหนึ่งในเหยื่อรถตู้มรณะ เป็นนศ.ปริญญาเอกนักวิจัยด้านโรคมะเร็งอนาคตไกล มีผลงานมากมาย

จะต้องสูญเสียอีกเท่าไหร่ ถึงจะเอาจริง!!...เผยหนึ่งในเหยื่อรถตู้มรณะ เป็น"นศ.ปริญญาเอก"นักวิจัยด้านโรคมะเร็งอนาคตไกล มีผลงานมากมาย

Publish 2017-01-03 13:01:08

จากเหตุการณ์ เวลา 14.12 น. ของวันที่ 2 ม.ค. 60 ได้กิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารวิ่งระหว่าง กรุงเทพ -จันทบุรี ทะเบียน 15-1352 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ทะเบียน 1ฒณ2483 กรุงเทพมหานคร ก่อนที่รถตู้จะเกิดไฟลุกไหม้ คลอกผู้โดยสารที่นั่งมาเสียชีวิตทั้งหมด เหตุเกิด ถนน344 มุ่งหน้า อ.แกลง ก่อนถึงแยกหนองปรือ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง  จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 คนเป็นชาย 9 คน หญิง 16 คน ในผู้เสียชีวิตมีเด็ก 2 คน

ล่าสุดได้มีการข้อมูลของผู้ตายหนึ่งในนั้น เป็นนักวิจัยในห้องแลปของหน่วยเชี่ยวชาญเฉพาะทางอณูพันธุศาสตร์มะเร็งและโรคของมนุษย์ จบการศึกษาระดับ ป โท วิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังจะเรียนระดับ ป เอก (Ph.D.) Biomedical Sciences
นอกจากศึกษา Epigenetics ของจีโนมมะเร็ง ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ค Apiwat Mutirangura ได้โพสข้อมูลโดยมีเนื้อหาดังนี้

ผลงานของ ลูกศิษย์ นายประกาศิต รัตนตันหยง มีผลงานตีพิมพ์ ๑๒ เรื่อง ได้รับการอ้างอิงนับถึงวันนี้ ๔๗๔ ครั้ง

หนึ่งในผู้เสียชีวิต ในอุบัติเหตุรถตู้จากจันทชนรถกระบะที่ชลบุรีครับ (ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิสูจน์บุคคล)

"นายประกาศิต เป็นนักวิจัยในห้องแลปของหน่วยเชี่ยวชาญเฉพาะทางอณูพันธุศาสตร์มะเร็งและโรคของมนุษย์ จบการศึกษาระดับ ป โท วิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังจะเรียนระดับ ป เอก (Ph.D.) Biomedical Sciences
นอกจากศึกษา Epigenetics ของจีโนมมะเร็ง แล้ว ประกาศิต ยังมีหน้าที่ตรวจวินิจฉัยดีเอนเอ โรคความพิการแต่กำเนิดอีกหลายโรค รวมทั้งสอนนิสิตระดับ ตรี โท เอก แพทย์ประจำบ้าน และแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มาทำวิจัย อีกด้วย

ในต่างประเทศจะตรวจร่างกาย ความเร็วในการขับขี่ กำหนดระยะทางและเวลาคนขับรถสาธารณะ อย่างเข้มงวด และตรวจสภาพรถกับควบคุมความเร็วรถที่ตัวรถ ประเทศไทยกรุณาทำด้วย

กรณีใช้แก๊ส ควรมีการป้องกันไฟไหม้ หรือห้ามใช้เพราะการสูญเสียชีวิตมากขนาดนี้ไม่คุ้มเลย"

Jirasak Tnews

Cr.Apiwat Mutirangura

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์