เต็มใจให้หลอก!!??...ทำบุญจนขายบ้านได้หรือเอาเงินที่ขายบ้านมาทำบุญ...ภรรยาอดีตวิศวกรเปิดใจจริงหรือแผนโน้มน้าวของธรรมกาย!!!(มีคลิป)

เต็มใจให้หลอก!!??..."ทำบุญจนขายบ้านได้"หรือ"เอาเงินที่ขายบ้านมาทำบุญ"..."ภรรยาอดีตวิศวกร"เปิดใจจริงหรือแผนโน้มน้าวของ"ธรรมกาย"!!!(มีคลิป)

Publish 2016-12-19 13:06:35


นางทัศนีย์ บำรุงสุนทร ภรรยานายชาติชาย บำรุงสุนทร อดีตวิศวกรที่ออกมาร้องเรียนสูญเงินให้วัดธรรมกายไปกว่า 10 ล้านบาท จนทำให้ครอบครัวเดือดร้อนด้านการเงิน เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องที่ระบุว่าทำบุญจนสูญเงินไปกว่า 10 ล้านบาท ไม่เป็นความจริง เพราะไม่มีทรัพย์สินถึง 10 ล้านบาท ฝ่ายสามีน่าจะนึกคิดไปเอง ส่วนทองคำแท่งมีเพียงแท่งเดียว ซึ่งเป็นของกำนัลวันแต่งงานที่พ่อแม่มอบให้ ยืนยันตนไม่ได้นำเงินมาทำบุญทั้งหมด เพราะส่วนหนึ่งมอบให้สามี อีกส่วนหนึ่งเก็บไว้ใช้ส่วนกลาง ปัจจุบันตนนำเงินบางส่วนไปทำการเกษตรที่จ.ลพบุรี ส่วนสามียอมรับเป็นคนตระหนี่และมีความคิดที่แตกต่างกันสิ้นเชิง เนื่องจากครอบครัวทำบุญทำทานเป็นปกติ
นางทัศนีย์กล่าวอีกว่า ส่วนตัวทำบุญแล้วรู้สึกมีความสุขและไม่เคยรู้สึกเดือดร้อนเรื่องการเงิน เพราะทำบุญทำทานไปแล้วก็ยังมีทรัพย์สินหมุนเวียนเข้ามาปกติ ตนขายบ้านและขายที่ดินได้ ส่วนหนึ่งก็มาจากแรงบุญแรงอธิษฐาน เมื่อสำเร็จลุล่วงก็มาทำบุญเสริมบารมี ครั้งแรกที่ได้มาทำบุญที่วัดธรรมกายก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะได้ฟังคำเทศนาและนำสมาธิไปปฏิบัติ โดยไม่เคยมีคำสอนให้ทำบุญด้วยทรัพย์สินจนหมดตัว คำสอนหลักๆ ก็เป็นทาน ศีล ภาวนาเป็นแก่นของพระพุทธศาสนา อีกทั้งยังเชิญให้มาปฏิบัติอย่างน้อยๆ เดือนละครั้งเท่านั้นจิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;