"อัครราชทูตที่ปรึกษาสหรัฐ ฯ คนใหม่"เดินหน้าการเมืองเข้มข้น...โดนตั้งคำถาม หรือคิด"เปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศไทย"โดยมีขอนแก่นเป็นฐานทัพ!!

Publish 2016-12-12 14:54:45

วันที่ 12 ธ.ค.59 ในเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Siriwanna Jill - New ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า...

ข่าวนี้อันตรายมาก ต่อความมั่นคง ต้องรีบตัดไฟแต่ต้นลม Peter Haymond อัครราชทูตที่ปรึกษาสหรัฐ ฯ คนใหม่ มาประจำประเทศไทย เมื่อ ก.ค.59 เริ่มเดินงานการเมืองอย่างเข้มข้น โดยเข้าพบหารือข้อราชการ กับนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าฯขอนแก่น เมื่อ 8 ธ.ค. 59 มี จนท.จากส่วนราชการ ผู้แทนหอการค้า สภาอุตสาหกรรม สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว เข้าร่วมด้วย
ทำไมอเมริกันเสนอตัวพัฒนาขอนแก่น ?
ทำไมอเมริกาไม่เสนอตัวพัฒนาโดยตรงกับรัฐบาล ?
ทำไม ถึงมี ขอนแก่นโมเดล ล้มล้างระบอบการปกครองประเทศ ความร่วมมือระหว่าง พคท. กับทักษิณ !!
ขอนแก่นตอนนี้ สหรัฐฯได้เข้าไปวางรากฐานในการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศ โดยมี David Streckfuss ที่ฝังตัวอยู่ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น จอมหมิ่นสถาบันกษัตริย์ตัวยง เขียนหนังสือหมิ่น แพร่ไปทั่วโลก ทำหน้าที่ดูแล โครงการ "ล้างสมอง เยาวชน" และ USAID ได้ดำเนินโครงการสะพานร่วมกับ ม.ขอนแก่น ภายใต้ความรับผิดชอบของ กลุ่มวิจัยความอยู่ดีมีสุขและการพัฒนาอย่างยั่งยืน (WeSD)
USAID ยังตั้งศูนย์การเรียนรู้ด้านประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน สร้างผู้นำประชาธิปไตยรุ่นใหม่ ให้คำปรึกษาในเรื่องสิทธิและกฎหมาย และเป็นศูนย์กลางในศึกษาปัญหาผลกระทบขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นในสังคม
ประเด็นในการหารือ ระหว่าง นายPeter Haymond กับผู้ว่าฯขอนแก่น ในด้านเศรษฐกิจ การลงทุน การเมือง การปกครอง การศึกษา การท่องเที่ยว การพัฒนาเมือง โดยเสนอตัวในการทำให้ขอนแก่น เป็นเมืองศูนย์กลางอินโดจีน ความร่วมมือบนเส้นทาง East-West Economic Corridor หรือ EWEC คือ เส้นทางระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก หรือเรียกอีกอย่างว่า R9 (เส้นทางหมายเลข 9) เชื่อม ไทย พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม และจีน ระยะทาง 1,450 กม. อยู่ในเขตไทยเป็นระยะทางยาวที่สุดคือประมาณ 950 กม. กับการเป็นเมือง MICE CITY เชื่อมโยงธุรกิจในระดับภูมิภาคกลุ่มประเทศตามลุ่มน้ำโขง และแผนการพัฒนาเมืองขอนแก่น เป็นมหานครที่มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน
จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองใหญ่แห่งหนึ่งของภาคอีสาน สหรัฐฯ กำหนดให้เป็นฐาน ในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ด้วยการขยายอิทธิพล ครอบครองอิสาน และลาว กับเพื่อคานอำนาจจีน ที่กำลังรุกหนัก ทั้งการสร้างทางรถไฟสาย กรุงเทพ -หนองคาย จะเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟจีน – ลาว .ที่ปู่ป้อมกำลังเตรียมไปจีน เพื่อทำสัญญาจะก่อสร้าง


ประวัติการทำงานของนาย Peter Haymond เบอร์ 2 ของ สอท.สหรัฐฯ ไม่ต่างจาก เบอร์ 1 นาย Glyn T. Davies เคยทำงานในเกาหลี และจีน นาย Peter Haymond มีภรรยาเป็นครไทย ชื่อ "ดุษฎี" และเคยมาเมืองไทยและอยู่ในภาคอิสาน ครั้งนี้เป็นรอบที่ 5 เคยเป็นกงสุลใหญ่ประจำ กทม. เคยอยูในลาวด้วย พูดได้หลายภาษา ไทย ลาว แมนดาลิน และ ฝรั่งเศส

 

 

เรียบเรียง ลัทธภพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย