ที่สุดในโลกที่อยู่ในประเทศไทย !!! “เฟซบุ๊ก” ยกการเสด็จสวรรคต “ในหลวงรัชกาลที่9” เป็นเหตุการณ์สำคัญของโลกปี 2016 (มีคลิป)

Publish 2016-12-10 06:32:31

เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม เผยแพร่ภาพยนตร์รวบรวมเหตุการณ์สำคัญทั่วโลกตลอดปี 2016 โดยหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของโลกในรอบปีที่ผ่านมา คือ การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

ภาพยนตร์รวบรวมเหตุการณ์สำคัญในปี 2016 หรือ 2559 มีความยาว 2 นาที 38 วินาที โดยในเฟซบุ๊กของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก รวบรวมเหตุการณ์ที่อยู่ในความทรงจำและปรากฏการณ์ของทั้งโลกตลอดปีนี้ โดยการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของโลกในปี 2559

 

ซึ่งในเพจ Mark Zuckerberg โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า Every year we share a video with some of the biggest moments on Facebook that year. 2016 was a difficult year for a lot of people around the world. But what gives me hope is that even our darkest moments were a little brighter because of the connections we shared with each other. As we head into 2017, I believe more than ever in the power of this community -- to teach us, to console us, to celebrate with us, to open our minds and to help us move forward together. Here's to a healthy and happy 2017!

 
นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ที่รวมอยู่ในภาพยนต์สั้นชุดนี้ ประกอบด้วย การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศบราซิล ประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit ของสหราชอาณาจักร การชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐของนายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน การเสียชีวิตของนักชกในตำนาน โมฮัมหมัด อาลี กระแสการเล่นโปเกมอน โก การก้าวเข้าสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ของนายโรดริโก ดูเตอร์เต โศกนาฏกรรมการก่อการร้ายในฝรั่งเศส เหตุฆาตกรรมหมู่ในผับเกย์ที่รัฐฟลอริดา เหตุวัยรุ่นกราดยิงในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี สงครามในประเทศซีเรีย น้ำท่วมในลอสแองเจลิส

 

อ้างอิงจาก เพจMark Zuckerberg

 

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล