ปากยื่นปากยาว!!!"ปวิน"เหน็บแนม"ประยุทธ์"นโยบาย ขรก.ออกกำลังกาย...งานการไม่มีทำหรือไง?!!(รายละเอียด)

Publish 2016-11-23 11:17:09

วันที่ 23 พ.ย.59 หลังจากที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำหนดให้ ข้าราชการออกกำลังกายทุกวันพุธ ดีเดย์ 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.00-16.30 น. พร้อมขอความร่วมมือสถานประกอบกิจการร่วมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้แรงงาน

ล่าสุด นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ จากสถาบันเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว Pavin Chachavalpongpun เหน็บแนบนโยบาย ดังกล่าว "ข้าราชการออกกำลังกายทุกวันพุธ บ่ายสาม... โทษครับ งานการไม่มีทำหรือไง? ทำไมประชาชนต้องจ่ายเงินเดือนพวกมึงเพื่อเอาเวลาทำงานไปเล่นฟิตเนส?

อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59 ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล พันเอกหญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี รายงานผลการประชุมนานาชาติ ว่าด้วยการส่งเสริมกิจกรรม ทางกาย โดยผลการประชุมดังกล่าวระบุว่า ในเด็กและผู้สูงอายุของคนไทยมีกิจกรรมเหนือยนิ่ง อาทิการนั่งเล่น iPad หรือดูทีวีในวันหนึ่งเป็นระยะเวลานาน ดังนั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงกำหนดว่าในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป ทุกๆ วันพุธของทำเนียบรัฐบาล และส่วนราชการต่างๆ ในช่วงเวลา 15.00 -16:30 น. ให้เป็นช่วงเวลาการออกกำลังกายของข้าราชการ